Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ thế giới

Khoa học & Công nghệ thế giới

Toyota khởi động chương trình AI để tăng tốc mục tiêu sản xuất robot cho gia đình

Toyota Motor Corp có các kế hoạch chế tạo người máy robot trợ giúp cho gia đình và đã thuê một công ty khởi nghiệp Nhật Bản chuyên về trí tuệ nhân tạo để bắt đầu.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản và Preferred Networks, Inc. có trụ sở tại Tokyo sẽ thực hiện nghiên cứu chung để phát triển thiết kế robot phục vụ có khả năng học tập trong môi trường sống điển hình, các công ty cho biết trong các tuyên bố hôm thứ Tư (07/8/2019).Ảnh: www.reuters.com

Hai công ty đã hợp tác trên các phương tiện không người lái từ năm 2014.

Gã khổng lồ sản xuất Toyota đang cố gắng tự biến đổi và thích nghi với công nghệ, chẳng hạn như việc đi xe và lái xe tự động, đang tạo đột phá trong ngành công nghiệp ô tô.

Toyota coi robot là một phần của nỗ lực đó, đặc biệt là ở Nhật Bản, nơi công ty đặt mục tiêu đưa chúng vào nhà và bệnh viện để hỗ trợ một trong những đất nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới.

Đối với dự án được công bố vào thứ Tư, Toyota cho biết họ sẽ cung cấp nhiều robot hỗ trợ con người (HSR) cho Preferred Networks.

Các công ty sẽ hợp tác phát triển trong 3 năm tới, bao gồm cả việc chia sẻ tài sản trí tuệ.

Preferred Networks đã sử dụng robot làm nền tảng cho phần mềm trí tuệ nhân tạo tiên tiến của mình. Tại một triển lãm ở Tokyo năm ngoái, robot đã dọn dẹp một căn phòng bừa bộn, phân biệt giữa rác và khăn bẩn.

Toyota đã làm việc trên các robot phục vụ từ năm 2004 và có một số mô hình đang được phát triển. Nhưng HSR là sản phẩm mà công ty thấy khả thi nhất để sẵn sàng cho các ứng dụng thương mại.

Cơ bản chỉ là một cánh tay trên một khung máy có bánh xe với đầu chứa cảm biến, robot sẽ được sử dụng tại Thế vận hội Olympic Mùa hè năm tới tại Tokyo để giúp thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như lấy đồ uống cho khán giả.

Trần Bảo Tâm Nhật
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán