Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ thế giới

Khoa học & Công nghệ thế giới

WhatsApp sẽ không cho phép người khác biết khi người dùng trực tuyến

WhatsApp đã công bố một số cập nhật mới về quyền riêng tư vào thứ Ba (ngày 08/8/2022), bao gồm khả năng cho phép người dùng kiểm tra tin nhắn mà người khác không biết.Ảnh: apps.apple.com

Nền tảng này sẽ sớm cho phép người dùng kiểm soát những người có thể nhìn thấy khi họ trực tuyến, ngăn người khác chụp ảnh màn hình của một số tin nhắn nhất định và rời khỏi nhóm mà không có thông báo.

WhatsApp có hơn 2 tỷ người dùng toàn cầu và thuộc sở hữu của Meta (FB), công ty mẹ của Facebook. Thông báo về những thay đổi trên Facebook và Instagram, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết công ty sẽ "tiếp tục xây dựng những cách mới để bảo vệ tin nhắn của người dùng, giữ chúng riêng tư và an toàn như những cuộc trò chuyện trực tiếp."

WhatsApp từ lâu đã quảng bá việc sử dụng mã hóa đầu cuối, có nghĩa là chỉ người gửi và người nhận tin nhắn mới có thể xem nội dung cuộc trò chuyện. Và giống như những nền tảng nhắn tin riêng tư khác, các tin nhắn của ứng dụng sẽ biến mất sau một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, WhatsApp đã bị xem xét một cách kỹ lưỡng sau khi cập nhật các điều khoản vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, nhiều người dùng bày tỏ lo ngại về một phần trong chính sách quyền riêng tư của WhatsApp, thông tin được chia sẻ với công ty mẹ Facebook - công ty có danh tiếng rắc rối khi nói đến việc bảo vệ dữ liệu người dùng. Bản cập nhật đã khiến một số người dùng đổ xô chuyển qua sử dụng Signal - một nền tảng nhắn tin được mã hóa phổ biến khác.

Facebook đã cố gắng xua tan sự nhầm lẫn về chính sách này, thông báo rằng các hoạt động chia sẻ dữ liệu của họ không phải là mới và không "ảnh hưởng đến cách mọi người giao tiếp riêng tư với bạn bè hoặc gia đình."

Giờ đây, hai trong số các tính năng mới đang được giới thiệu trên WhatsApp - cho phép người dùng có thể chọn ai có thể xem khi họ đang hoạt động và im lặng rời khỏi nhóm - sẽ bắt đầu triển khai cho tất cả người dùng WhatsApp trong tháng 8 này.

Theo WhatsApp, công cụ ngăn chặn việc chụp ảnh màn hình, sẽ được cung cấp trên các tin nhắn chỉ được xem một lần, vẫn đang thử nghiệm và sẽ được triển khai sau đó.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán