Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ thế giới

Khoa học & Công nghệ thế giới

YouTube giảm chất lượng video trên toàn thế giới để giảm gánh nặng cho các mạng Internet

Các video trên YouTube hiện sẽ giảm độ phân giải tiêu chuẩn cho tất cả người dùng trên toàn thế giới. Động thái này nhằm giảm bớt gánh nặng cho cơ sở hạ tầng Internet khi hàng triệu người ở nhà tránh dịch.

Sự thay đổi diễn ra trên toàn cầu được YouTube công bố và bắt đầu triển khai vào ngày thứ Ba (24/3/2020), dự kiến sẽ kéo dài khoảng 30 ngày khi hàng triệu người trên toàn cầu ở nhà trong bối cảnh đại dịch vi-rút Corona.

Trong một tuyên bố, YouTube cho biết động thái này là “để giảm thiểu căng thẳng cho hệ thống mạng trong tình huống chưa từng xảy ra”.

Người dùng vẫn có thể thay đổi độ phân giải cao hơn ở mỗi video bằng cách điều chỉnh thủ công, YouTube công bố với CNN.

Trước đây, YouTube và Netflix cho biết họ sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến ở Châu Âu trong một thời gian giới hạn để ngăn chặn sự sụp đổ của mạng Internet dưới sự căng thẳng chưa từng có do đại dịch vi-rút Corona.

Do có nhiều người làm việc và học tập tại nhà, cơ sở hạ tầng Internet dự kiến sẽ đối mặt với "áp lực rất lớn", các nhà phân tích ngành công nghiệp đã nói với CNN. Ngay cả một số nền tảng công nghệ lớn nhất hiện đang vật lộn với một thách thức lớn hơn trong việc duy trì dịch vụ và vận hành trong bối cảnh khi nhu cầu tăng cao.

Tuần trước, giám đốc điều hành Facebook (FB) Mark Zuckerberg đã phát biểu với các phóng viên rằng nền tảng của công ty đang phải đối mặt với "sự gia tăng lớn" với lưu lượng truy cập vượt quá những gì công ty thường thấy trong kỳ nghỉ năm mới.

Vào ngày thứ Ba, Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram, cho biết có "rất nhiều người sử dụng và có rất nhiều nhu cầu" trên dịch vụ. Trong một buổi livestream trên Instagram, Mosseri thông báo một tính năng mới trên Instagram dành riêng để hiển thị những gì người dùng đang làm ở nhà - có tên là “Stay Home” - được ưa chuộng đến nỗi "gần như đã làm sụp Instagram" khi vừa ra mắt.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 121

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán