Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Điện thoại thông minh tầm trung đạt doanh số cao hơn trong năm 2020

Sự tăng trưởng ấn tượng của Vsmart là điểm sáng của thị trường điện thoại thông minh Việt Nam trong năm 2020.Ảnh: vietnamnet.vn/

Sản phẩm tầm trung và giá bình dân

Trong khi giá điện thoại leo thang và nhiều nhà sản xuất tung ra các sản phẩm đắt tiền có giá trên 1.000 USD, thì Việt Nam vẫn là thị trường tiêu thụ các sản phẩm tầm trung và bình dân trong năm 2020.

Các sản phẩm tầm trung có giá dưới 3 triệu đồng, chiếm gần 30% thị trường Việt Nam. Và trong phân khúc thị trường này, Vsmart là thương hiệu được biết đến nhiều nhất với đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng, từ Bee, Star đến Joy.

Vsmart dường như thấu hiểu khách hàng Việt Nam, những người mong muốn những sản phẩm chất lượng cao với giá thành phải chăng. Thế nên, nhà sản xuất trang bị cho sản phẩm của họ cấu hình mạnh nhất trong phân khúc thị trường này.

Những chiếc điện thoại thông minh với camera ẩn

Tháng 9 năm 2020, hai mẫu điện thoại thông minh đầu tiên có camera dưới màn hình (CUD) đã được ra mắt gần như cùng lúc - Vsmart Aris Pro và ZTE Axon 20 5G.

Trước đó, một vài công ty lớn đã cho ra mắt ý tưởng về điện thoại thông minh với camera ẩn. Tuy nhiên, Vsmart là sản phẩm thương mại đầu tiên được thiết kế như vậy tại Việt Nam.

Vsmart Aris Pro được khen ngợi nhờ công nghệ Vcam Kristal sử dụng AI do Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo của Vingroup phát triển.

Việc ứng dụng thành công CUD trong Vsmart Aris Pro đã đưa thương hiệu Vsmart trở nên nổi tiếng trên thị trường thế giới.

Những thương hiệu Việt Nam cạnh tranh với các thương hiệu nước ngoài

Mặc dù Covid-19 đã có tác động mạnh mẽ đến ngành công nghiệp điện thoại thông minh toàn cầu, nhưng đại dịch cũng kiểm tra khả năng nghiên cứu và phát triển của các nhà sản xuất cũng như khả năng thích ứng của họ. Sau giai đoạn khó khăn, Samsung đã lấy lại vị trí số 1 và giữ vững vị trí này trong năm 2020.

Tại Việt Nam, hai vị trí dẫn đầu thuộc về Samsung và OPPO. Trong khi đó, một thương hiệu Việt Nam lại cạnh tranh tốt với các nhà sản xuất lớn của nước ngoài.

Vsmart đã giành được vị trí thứ ba một cách thuyết phục với thị phần lên tới 16,7% (đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ở vị trí này có thị phần hai con số).

Bảo mật điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh ngày càng được tối ưu hóa để thực hiện các giao dịch tài chính, chứa thông tin và dữ liệu quan trọng của người dùng. Các nhà sản xuất đã cải tiến các tính năng để bảo mật điện thoại trước hacker.

Công nghệ bảo mật bao gồm các lớp khác nhau. Lớp ngoài cùng là bảo mật vật lý với xác thực vân tay dưới màn hình và nhận dạng khuôn mặt. Lớp bên trong quan trọng hơn nhiều, vì dữ liệu mà tin tặc nhắm mục tiêu chủ yếu nằm bên trong.

Vsmart Aris và Aris Pro sử dụng công nghệ với chip bảo mật lượng tử Quantum QRNG và khóa xác thực FIDO2. Đại diện của Vsmart cho biết công nghệ này giảm thiểu nguy cơ bị hack thông tin.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán