Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Hệ sinh thái Blockchain Meta Universe tại Việt Nam

Nhóm khởi nghiệp OSP Group sắp công bố nhiều sản phẩm ảo từ ví điện tử, launchpad, cùng một số trò chơi trên hệ sinh thái Blockchain Meta Universe.Giao diện trò Meta Garden do Meta Universes phát triển - Ảnh: vietnamnet.vn

OSP Group là đơn vị chuyên phát triển và cung cấp các dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin, được thành lập năm 2008.

Được biết những sản phẩm chuẩn bị ra mắt của nhóm bao gồm ví tiển ảo MetaUni, ứng dụng launchpad MetaSpeed, và mảng Meta Games phục vụ giải trí.

MetaUni được xem là cốt lõi của hệ sinh thái, hỗ trợ được nhiều mạng lưới chuỗi khối khác nhau. Ví điện tử này có thể truy cập bằng trình duyệt web hoặc cài làm ứng dụng trên điện thoại. Với MetaUni, người dùng có thể chuyển đổi tài sản của mình qua lại các mạng chuỗi khối khác nhau nhờ chức năng CrossChain để tham gia các ứng dụng riêng biệt ở từng mạng.

MetaSpeed cũng là một thành tố quan trọng trong hệ sinh thái Meta Universes. Ứng dụng này cho phép người dùng phát hành token hoặc tạo token cho riêng mình với chỉ vài cú nhấp chuột. Giao thức sử dụng trong MetaSpeed còn cho phép người dùng niêm yết token của chính họ trên nhiều sàn giao dịch phi tập trung như Metaswap, Uniswap, Shibaswap, Sushiswap, Kushwap, Quickswap.

Meta Games tập trung phát triển các trò chơi không thể thay thế (NFT) chỉ vận hành được trong hệ sinh thái. Các trò chơi này thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ chơi kiếm “tiền”, nhấp chuột kiếm “tiền”, cho đến các trò miễn phí,… Meta Games mở ra con đường hợp tác với các nhà phát triển game thông qua các hoạt động mua lại hay đồng sản xuất trò chơi thuộc thương hiệu Meta tuân theo quy trình nghiêm ngặt. Meta Garden, một dự án được đầu tư cả về hình ảnh và chất lượng, dự kiến sẽ có mặt trên Meta Universes đầu tháng 5.

Thống kê từ Chainanalysis cho thấy đến cuối năm 2021, tỷ lệ sở hữu tiền mã hóa trung bình lên khoảng 3,9%, với 300 triệu người dùng toàn cầu. Hơn 18.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới đã bắt đầu chấp nhận giao dịch bằng tiền mã hoá. Các quốc gia với nhiều chủ sở hữu tiền mã hoá nhất có thể kể đến là Mỹ (27 triệu người), Nigeria (13 triệu người), Việt Nam (5,9 triệu người), và Anh (3,3 triệu người).

Nhờ phát triển và phổ biến nhanh chóng, tiền mã hoá đã tạo nên cả một ngành mới, trao cơ hội xây dựng và phát triển cho nhiều tổ chức khởi nghiệp tại Việt Nam.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán