Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Hệ thống hỗ trợ khách hàng được toàn cầu hóa bởi thanh niên Việt Nam

Mặc dù chứng kiến những thất bại liên tục từ các công ty khởi nghiệp đi trước, hai cựu sinh viên của trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ vững niềm đam mê.

Gcalls là sản phẩm cung cấp giải pháp trả lời điện thoại bằng cách tích hợp ứng dụng thông minh trên trình duyệt và điện thoại thông minh, cho phép các doanh nghiệp địa phương toàn cầu hóa các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Công ty được thành lập bởi hai thanh niên Phạm Tấn Phúc và Nguyễn Xuân Bằng. Sau khi gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, sản phẩm của họ hiện đã có mặt tại hơn 60 quốc gia.Anh Nguyễn Xuân Bằng - Ảnh: english.vietnamnet.vn

Với Gcalls, các doanh nghiệp có thể thành lập trung tâm hỗ trợ khách hàng mà không phải triển khai các văn phòng hoặc bố trí nhân sự thường trực.

Khi cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ khách hàng, người dùng máy tính hoặc điện thoại thông minh chỉ cần nhấp vào biểu tượng Gcalls trên trang web họ đang xem, ngay lập tức họ sẽ được chuyển đến hệ thống đàm thoại. Nhân viên trên ứng dụng điện thoại thông minh biết hơn 2 ngoại ngữ và có kỹ năng về bán hàng qua điện thoại và tiếp thị.

Với công nghệ này, người dùng không phải mất thời gian tìm kiếm số điện thoại liên lạc của doanh nghiệp hoặc tốn phí cho các cuộc điện thoại. Ứng dụng còn tạo ra công việc cho bất kỳ ai đăng ký làm thời vụ cho các cửa hàng trực tuyến.

Biến trở ngại thành ý tưởng tuyệt vời

Phạm Tấn Phúc kể rằng vào năm 2013, một lần khi anh cần mua hàng từ một công ty dịch vụ đám mây đa quốc gia hàng đầu ở Mỹ. Do số lượng khách hàng quá lớn, công ty không có đủ nhân lực để thực hiện phản hồi trực tiếp, vì vậy khách hàng phải gửi yêu cầu qua hộp thư của họ.

Phúc phải mất cả ngày để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng, từ đây anh nảy sinh ra ý tưởng thiết lập hệ thống hỗ trợ khách hàng trực tuyến.

Tháng 9/2015, Phúc và Bằng đã đến Singapore để thành lập Gcalls Vietnam Pte, Ltd. Công ty ban đầu hoạt động như một đại lý cung cấp dịch vụ ăn uống và hệ thống phân phối viễn thông cho các công ty viễn thông.

Ước mơ lớn - bước đột phá vào thị trường quốc tế

Cuối cùng, tập đoàn viễn thông Telstra của Úc đã biết đến Gcalls. Họ đưa ra đề xuất đầu tư 40.000 SGD thông qua Muru-D. Đổi lại Gcalls phải thành lập doanh nghiệp ở Singapore.

Sau sự phát triển này, các công ty khác đã đủ tự tin để hỗ trợ tài chính cho Gcalls, dần dần công ty được các doanh nghiệp Úc và Mỹ đánh giá cao. Tính đến nay, Gcalls đã thu hút được tổng số vốn là 280.000 SGD.

Theo anh Nguyễn Xuân Bằng, các sản phẩm của Gcalls được khách hàng trên toàn thế giới đánh giá cao, phổ biến nhất đối với người dùng Việt Nam, chiếm 89% cơ sở khách hàng của họ. Các thị trường khác bao gồm Mỹ, Nhật Bản và Hồng Kông.

Gcalls đã giúp những người sáng lập thành danh trên thị trường. Phạm Tấn Phúc lọt vào danh sách 8 doanh nhân sáng tạo Việt Nam được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân toàn cầu 2016 tại Thung lũng Silicon, trong khi Nguyễn Xuân Bằng và 20 doanh nhân khác được chọn tham gia chương trình Khởi nghiệp & Đổi mới ở Israel.

Không chỉ vậy, Gcalls đã giành được giải thưởng Ý tưởng sáng tạo nhất tại Startup Wheel và nhận được số vốn cam kết 1 triệu USD từ Quỹ đầu tư VinaCapital thông qua Shark Tank Vietnam, số tiền này được coi là khoản đầu tư lớn từ chương trình cho một công ty công nghệ tại thời điểm đó.

Hiện tại, Gcalls đã được cập nhật phiên bản thứ 3, cung cấp dịch vụ cho nhiều thị trường mục tiêu, với doanh thu hơn 200.000 USD (khoảng 5 tỷ đồng).

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 130

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán