Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khu dự trữ sinh quyển Việt Nam được UNESCO công nhận

Hai khu dự trữ sinh quyển, Núi Chúa tại Ninh Thuận và Kon Hà Nừng tại Gia Lai, vừa được UNESCO công nhận.Hai chú rùa nhỏ được thả nuôi tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận - Ảnh: vietnamnet.vn

Đây là hai trong số 22 khu dự trữ tên toàn thế giới được trình lên trước Hội đồng Điều phối Quốc tế về Chương trình Con người và Sinh quyển (CIC-MAB) phục vụ công tác bầu chọn. Phiên họp hội đồng diễn ra từ ngày 13 đến 17 tháng 9 vừa qua tại Nigeria.

Vậy là hiện tại Việt Nam đang có tổng cộng 11 khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận, đứng đầu trong các quốc gia trên thế giới.

Đại sứ Lê Thị Hồng Vân, đại diện thường trực của Việt Nam tại UNESCO, cũng cho biết Việt Nam là quốc gia duy nhất có hai khu dự trữ được chấp thuận ngay từ vòng bầu chọn đầu tiên. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2015 Việt Nam vinh dự có khu dự trữ sinh quyển được đệ trình lên UNESCO nhằm bầu chọn.

Cũng trong phiên họp, CIC-MAB xem xét qua bản báo cáo 10 năm về tình hình quản lý và phát triển hai khu dự trữ Cần Giờ và Cù Lao Chàm.

CIC-MAB, hội đồng đảm nhiệm Chương trình Con người và Sinh quyển, bao gồm 34 nước thành viên được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc bầu chọn mỗi hai năm.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 123

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán