Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Mạng xã hội mới của Việt Nam tập trung vào nội dung

Lotus được cho là đối thủ trực tiếp của Facebook tại Việt Nam, nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu mạng xã hội mới của Việt Nam có thể đánh bại được gã khổng lồ hay không.

Vào ngày 20 tháng 8, VCCorp đã công bố khoản đầu tư và phát triển Lotus, mạng xã hội được mô tả là “đi theo một cách khác biệt” khi tập trung vào nội dung. Phiên bản beta của mạng xã hội này sẽ được ra mắt vào ngày 16 tháng 9.

Dự án đã huy động 700 tỷ đồng từ VCCorp, các doanh nghiệp và cá nhân trong nước. Dự án có kế hoạch kêu gọi thêm 500 tỷ đồng để phát triển trong giai đoạn đầu tiên.
Không giống như các mạng xã hội khác, Lotus tập trung vào nội dung, tạo ra một nền tảng giúp các nhà sản xuất và cá nhân tạo ra nội dung chất lượng cao.

Người dùng Lotus sẽ có trải nghiệm mới, nhận mã thông báo theo những cách hữu ích, thực hiện nhiệm vụ, thử thách và nhận quà tặng.

Người dùng cũng có thể kể lại câu chuyện của mình một cách sinh động hơn. Thay vì đọc, họ sẽ “lắng nghe” những câu chuyện bằng hình ảnh.

Lotus được thiết kế bởi một nhóm các chuyên gia và được phát triển bởi một nhóm gồm 200 kỹ sư công nghệ di động, AI, dữ liệu lớn và điện toán đám mây. Nội dung có thể được cá nhân hóa, phù hợp với hành vi và thói quen của người dùng. Lotus cũng được tùy chỉnh theo các hành vi của người dùng như đọc tin tức, giải trí và xem hình ảnh.

Ngoài ra, Lotus còn có một hệ thống CMS dành riêng cho các nhà phát triển nội dung. Mọi người có thể kiếm tiền thông qua Lotus nhiều hơn Facebook.

Phát triển mạng xã hội của Việt Nam đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến nhiều lần. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh sự cần thiết khi Việt Nam có riêng mạng xã hội của mình.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng nếu các nhà phát triển Việt Nam chỉ sao chép ý tưởng của Facebook thì sẽ không có cơ hội đánh bại mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán