Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Nền tảng e-learning của Việt Nam đã được ra mắt

Nền tảng e-learning Tesse, được phát triển bởi anh Nguyễn Phạm Tuấn Anh (26 tuổi) cùng các cộng sự, là một trong những nền tảng thuần Việt cho phép người dùng tổ chức các lớp học trực tuyến để nâng cao kiến thức cho cộng đồng.Anh Nguyễn Phạm Tuấn Anh - Ảnh: english.vietnamnet.vn

Khi còn là một sinh viên, anh Nguyễn Phạm Tuấn Anh, một kỹ sư nghiệp dư trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thường tự hỏi tại sao người Việt lại không có thói quen tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc có đủ kiến thức chuyên môn trước khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Do đó, anh ấy đã tìm kiếm sự hợp tác từ bạn bè, những người có chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, để tạo ra một nền tảng chia sẻ kiến thức mà mọi người có thể tiếp cận thông tin mới một cách dễ dàng bằng việc tìm kiếm, kết nối, tương tác với các chuyên gia. Đó là khởi đầu của Tesse.

Ban đầu, anh và các cộng sự gặp phải nhiều khó khăn, từ sự nghi ngờ của công chúng trong việc sử dụng một sản phẩm công nghệ thông tin trong nước hay tâm lý e ngại khi thử một cái mới đến sự lạ lẫm của khái niệm e-learning.

Gợi nhớ về khoảng thời gian đó, anh Tuấn Anh chia sẻ rằng các kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam không hề kém cạnh so với những kỹ sư quốc tế, nhưng họ lại không đủ tự tin để khởi nghiệp.

Tháng 10 năm 2018, Tesse lần đầu tiên được tung ra thị trường trong nước như một công cụ học tập trực tuyến. Tesse cho phép người dùng thiết bị thông minh tìm kiếm và đăng ký các bài học do các chuyên gia giảng dạy hoặc tạo một cộng đồng học tập mới trong các lĩnh vực và cấp độ khác nhau.

Cho đến bây giờ, các thành viên có thể sử dụng các công cụ như cuộc gọi video, trò chuyện nhóm, tin nhắn, hay thư điện tử để kết nối vì mục đích giáo dục thông qua Tesse. Tesse cũng cung cấp một lượng lớn các lớp học và chuyên gia qua công cụ tìm kiếm mạnh mẽ. Người dùng có thể sử dụng những từ khóa thích hợp và Tesse sẽ hiển thị những kết quả như các lớp học của các chuyên gia hay các bài báo nghiên cứu khoa học. Từ đó, người dùng có thể chọn nhắn tin hay gọi video trực tiếp tới các chuyên gia để được tư vấn thêm.

Hiện tại, Tesse có hơn 7.000 thành viên, trong đó có 10 chuyên gia quốc tế.

Điểm nổi bật của Tesse là các lớp học trực tuyến không giới hạn số lượng người tham gia. Cuối tháng 4/2020, Tesse giới thiệu chức năng mới là kiểm tra khi kết thúc một lớp học để cấp chứng chỉ cho người học. Trang web cũng sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực hơn như lập trình, giao dịch, tài chính hoặc phát triển bản thân để phục vụ nhu cầu giáo dục rộng rãi hơn của người dùng.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán