Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Người Việt đầu tiên được nhận giải thưởng từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh

Với giải Đóng góp Trẻ, Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức trở thành nhà khoa học Việt nam đầu tiên nhận được giải thưởng từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh (RAeS).Nguyễn Huyền Đức (trái) và Chủ tịch RaeS (phải) - Ảnh: TTXVN

Hiện tại, giải thưởng dành cho các nhà khoa học dưới 30 tuổi này mới chỉ được trao cho người Việt duy nhất là anh Đức.

Các giải thưởng của RAeS được xem là lâu đời và danh giá nhất, chỉ dành cho những cá nhân hoặc nhóm khoa học có thành tích hay phát minh thật sự xuất sắc trong ngành hàng không.

Nguyễn Huyền Đức, chàng tiến sĩ sinh năm 1995, cho biết anh muốn nhiều nhà khoa học và kỹ sư Việt Nam hơn nữa nhận được các hiệp hội và tổ chức quốc tế ghi nhận.

Được biết Đức nhận bằng Thạc sĩ Kỹ thuật năm 2019 và bằng Tiến sĩ năm 2021 từ Khoa Kỹ thuật Hàng không tại Đại học Bristol.

Các công trình khoa học của anh bao gồm 8 bài báo công bố trong tạp chí Quartile 1, tạp chí có uy tín trong ngành hàng không, và 10 bài viết tham dự các hội thảo hàng không quốc tế tại Anh, Mỹ, Đức, Ý, và Thụy Sĩ.

Thành lập năm 1866, RAeS hợp tác với nhiều tổ chức và tập đoàn hàng không lớn nhất thế giới, từ Boeing, Airbus, Hệ thống BAE, Viện Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ, cho đến Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không châu Á, Cơ quan Vũ trụ Anh, và Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán