Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Sản phẩm công nghệ cao của Việt Nam chinh phục thị trường thế giới

Mặc dù Việt Nam chưa được xem là có thế mạnh về công nghệ nhưng các sản phẩm công nghệ trong nước đang dần trở nên phổ biến với người tiêu dùng.

Phần mềm SmartHome

SmartHome là sản phẩm của BKAV, một tập đoàn công nghệ Việt Nam. Khách hàng nước ngoài rất ngạc nhiên khi sản phẩm này lần đầu tiên được bán trên thị trường.Phần mềm Smarthome có các chương trình tự động như chuông báo động và hệ thống an ninh. Ngoài ra, phần mềm còn có thể tìm hiểu thói quen của chủ nhà để tự điều chỉnh các hoạt động của nó.

Sản phẩm phần mềm SmartHome 100% Việt Nam là "hệ thống hoàn chỉnh nhất theo tiêu chuẩn của Gartner". Hệ thống có thể giao tiếp với chủ nhà thông qua phần mềm hỗ trợ giọng nói.

Phần mềm thân thiện SmartHome đã thuyết phục được nhiều khách hàng nước ngoài. Một tỉ phú người Singapore đã quyết định sử dụng SmartHome cho ngôi nhà trị giá 8 triệu USD của mình. Theo ước tình thì chi phí dịch vụ chiếm khoảng 10-15% tổng chi phí ngôi nhà.  

Robot TosyTOSY là sản phẩm robot của Nam Việt được rất nhiều gia đình ở Mỹ và châu Âu sử dụng. Các bậc phụ huynh thường mua những con robot này để tặng cho con của họ vào những dịp đặc biệt.

TOSY còn được sử dụng tại các khâu hàn, sơn và lắp rắp trong sản xuất công nghiệp. Với nhiều tính năng nổi bật, chẳng hạn như có thể nhấc các sản phẩm trên băng chuyền chuyển động nhanh nên TOSY đã được nhiều tập đoàn sản xuất lớn trên thế giới đặt hàng.

Sản phẩm robot TOSY có thể quay liên tục trong 24 giờ, 35 phút và 15 giây. TOSY trở thành món đồ chơi Việt Nam đầu tiên giành được Kỷ lục Guinness Thế giới về khả năng tự quay lâu nhất.

Flappy Bird

Flappy Bird, ứng dụng trò chơi trên điện thoại di động, được phát triển bởi chàng trai 29 tuổi người Hà Nội Nguyễn Hà Đông đã gây ra cơn sốt trên toàn thế giới vào năm 2014. Flappy Bird từng có số lượt tải nhiều nhất trên kho ứng dụng Apple Store.Flappy Bird nằm trong top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2014. Trong khi đó, Nguyễn Hà Đông được The Richest vinh danh là một trong 10 triệu phú công nghệ hàng đầu giàu lên từ các dịch vụ internet. Trò chơi đã mang đến cho anh doanh thu 50.000 USD mỗi ngày.

Flappy Bird không được hỗ trợ bởi bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Nguyễn Hà Đông đã âm thầm phát triển và đăng nó lên. Dựa vào thành công của Flappy Bird, các nhà phân tích cho biết cách tốt nhất dành cho Việt Nam là cung cấp những sản phẩm gốc và nhắm đến những thị trường thích hợp.

Ứng dụng trò chơi trên điện thoại di động Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông được vinh danh là một trong 50 thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới vào năm 2014 bởi Infergy - một công ty hàng đầu trong lĩnh vực hoạt động phân tích dữ liệu.

Đình Phú
Theo english.vietnamnet.vn

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán