Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh cùng các công ty CNTT thiết lập các nền tảng cho các công ty khởi nghiệp

Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM kêu gọi các công ty công nghệ tạo ra một hệ sinh thái trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khởi nghiệp.Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM kêu gọi các công ty thiết lập một nền tảng trao đổi công nghệ, từ đó kết nối các nhà đổi mới và nhà nghiên cứu - Ảnh: vietnamnet.vn

Hệ thống sinh thái này được kỳ vọng sẽ kết nối các công ty khởi nghiệp với nhau và với các quỹ đầu tư cũng như các cơ quan, đơn vị khác.

Sở cũng mong muốn thiết lập một nền tảng nhằm kết nối các nhà đổi mới và nhà nghiên cứu lại với nhau.

Ông Võ Duy Khánh, Phó giám đốc CNTT - Trung tâm Thông tin Số liệu, Khoa học và Công nghệ, cho biết nền tảng này sẽ giúp các nhà đầu tư và những người đang tìm kiếm giải pháp công nghệ dễ dàng tìm được nhà cung cấp trong số các công ty khởi nghiệp và công ty công nghệ trong thành phố.

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố sẽ đóng vai trò là cơ quan quản lý, ông Khánh cho biết.

Nền tảng này cũng đóng vai trò tư vấn cho các nhà khoa học và khởi nghiệp, ông nói thêm.

Bà Phan Thị Quý Trúc - Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cho biết thành phố hiện có 31 vườn ươm khởi nghiệp, hơn 200 cố vấn tham gia tư vấn cho các công ty khởi nghiệp, 40 quỹ đầu tư và 1.920 công ty khởi nghiệp.

Sở cũng đã tổ chức một sự kiện vào thứ Ba (ngày 30 tháng 6 vừa qua) nhằm thông báo cho các bên liên quan về sự cần thiết phải có một hệ thống, nền tảng sinh thái cho các công ty khởi nghiệp.

Giám đốc Sở, ông Nguyễn Việt Dũng cho biết, trước đây Sở thường đặt vấn đề với các trường đại học và viện nghiên cứu, nhưng vì quy mô các yêu cầu hiện đã tăng lên đáng kể nên Sở sẽ cần phải tiếp cận thêm các doanh nghiệp và các công ty khởi nghiệp.

Các giám đốc điều hành đến từ các công ty CNTT tham dự sự kiện cho biết, hệ thống và nền tảng sinh thái trực tuyến này sẽ giúp cho các dự án cũng như các ý tưởng mà các công ty khởi nghiệp ấp ủ có cơ hội trở thành hiện thực bằng cách liên kết các công ty này với các nhà đầu tư đáng tin cậy.

Ngô Tuấn
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán