Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Ứng dụng giao thông kỹ thuật số của Sở Giao thông TPHCM

Sở Giao thông thành phố Hồ Chí Minh ra mắt ứng dụng giao thông kỹ thuật số giúp cho người tham gia giao thông có thể lên kế hoạch các tuyến đường sẽ đi nhằm tránh bị kẹt xe tại các điểm nóng trong địa bàn thành phố. Động thái này nhằm kiềm chế sự tắc nghẽn giao thông ngày càng trở nên tồi tệ hơn trong khu đô thị phía Nam.

Để truy cập vào ứng dụng miễn phí này, người dùng có thể truy cập vào website  www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn thông qua máy tính, điện thoại thông minh hoặc tải về ứng dụng mang tên ‘TTGT Tp. Ho Chi Minh’ trên điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

Ứng dụng cung cấp những tuyến đường thích hợp nhất cho người tham gia giao thông giúp họ tránh được những điểm kẹt xe hoặc khu vực vừa xảy ra tai nạn.

Ứng dụng này liên tục cập nhật tình hình giao thông vào những thời điểm cụ thể, bao gồm mực độ lưu thông, tốc độ các xe đang di chuyển, hình ảnh dòng xe tại các điểm nóng xung quanh thành phố…

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp những thông tin hữu ích khác như tốc độ cho phép của xe trên các tuyến đường cụ thể, các điểm đỗ xe, tuyến đường cho phép đỗ xe có thu phí và nhà vệ sinh công cộng. Đây là nỗ lực tuyệt vời của ngành giao thông trong việc kiềm chế tắc nghẽn giao thông, góp phần xây dựng thành phố thông minh.

Ách tắc giao thông đã trở thành một trong những vấn đề nghiêm trọng ở các thành phố lớn trên cả nước đặc biệt là TPHCM và Hà Nội. Với mật độ dân số hơn 10 triệu người, Thành phố Hồ Chí Minh đang tìm kiếm các biện pháp để giải quyết nạn ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Thành phố đang xem xét điều chỉnh một số tuyến đường lớn thành đường một chiều, xây dựng đường cao tốc và thậm chí cấm xe tư nhân trong khu vực thành phố để giảm tình trạng tắc nghẽn.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán