Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Việt Nam tăng 50 hạng về Chỉ số an ninh mạng toàn cầu

Theo báo cáo của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), Việt Nam xếp thứ 50 trong số 175 quốc gia về Chỉ số an ninh mạng toàn cầu (CGI) trong năm 2018, tăng 50 hạng so với năm trước.Việt Nam đứng thứ 11 trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đứng đầu là Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia về Chỉ số an ninh mạng toàn cầu - Ảnh: vneconomy.vn

Với số điểm 0,693, Việt Nam xếp thứ 11 tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đứng đầu là Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Thành tích xuất sắc của Việt Nam đã vượt qua mục tiêu ban đầu là vị trí thứ 70. GCI đã được giới thiệu vào năm 2007 và bao gồm 5 chỉ tiêu gồm pháp lý, kỹ thuật, tổ chức, xây dựng năng lực và hợp tác. Nó kết hợp 25 chỉ số thành một tiêu chuẩn để theo dõi cam kết an ninh mạng của 193 quốc gia thành viên ITU.

Với vị trí thứ 50, Việt Nam được xếp vào nhóm quốc gia thể hiện các cam kết cao trong cả 5 chỉ tiêu của chỉ số.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai các giải pháp đồng bộ để tiếp tục cải thiện việc quản trị, giúp Việt Nam nhảy vọt 20 hạng trong năm 2019 của CGI. Đây là một chiến lược để đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia mạnh về an ninh mạng.

Bộ sẽ đề xuất với Bộ trưởng thời gian để chỉ đạo các bộ, địa phương và ban ngành để đảm bảo an ninh thông tin tại các tổ chức, góp phần cải thiện thứ hạng.

Trần Bảo Tâm Nhật
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán