Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Vinh danh năm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

Năm giải pháp chiến thắng cuộc thi Viet Solutions 2021 được vinh danh tại buổi trao giải do Cục Ứng dụng Công nghệ Thông tin (trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) và Viettel tổ chức tại Hà Nội hôm 18 tháng 10 vừa qua.Giải nhất thuộc về “Vintom - phần mềm chuyển đổi dữ liệu số sang định dạng video” - Ảnh: en.nhandan.vn

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng, sản phẩm, và giải pháp công nghệ đột phá có thể áp dụng cho các ngành và lĩnh vực xã hội theo Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia. Năm nay là năm thứ hai Bộ Thông tin và Truyền thông tài trợ cuộc thi này.

Theo ban tổ chức, mặc cho những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, cuộc thi năm nay vẫn thu hút 257 bài dự thi đến từ 17 quốc gia, hơn 85% trong số đó liên quan đến lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số quốc gia.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là ban tổ chức đã thúc đẩy hợp tác sớm nhằm giúp các đội tham gia nhanh chóng đưa sản phẩm của mình ra thị trường, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiếp cận khách hàng và đào tạo hướng đến thâm nhập thị trường trong nước và quốc tế.

Giải nhất Viet Solutions 2021, trị giá 300 triệu đồng, thuộc về “Vintom - phần mềm chuyển đổi dữ liệu số sang định dạng video”. Đây là giải pháp tài chính - ngân hàng cho phép chuyển dữ liệu số thành các video tương tác và cá nhân hoá dành cho các khách hàng.

Hai giải nhì, mỗi giải trị giá 200 triệu đồng, về tay Cyber Purify và DiGiAds, cùng thuộc lĩnh vực giải trí - tiện ích.

Hai giải ba, mỗi giải trị giá 150 triệu đồng, thuộc về các giải pháp “EMDDI - ứng dụng quản lý hệ thống taxi” và “Dino đi học” thuộc lĩnh vực giáo dục.

Phát biểu tại buổi trao giải, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết cuộc thi ngày càng chuyên sâu, hướng đến giải quyết 8 lĩnh vực ưu tiên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia như hệ thống cảm biến điều khiển tín hiệu đèn giao thông hay hệ thống phát hiện vi phạm bản quyền.

Nhiều giải pháp tại cuộc thi hướng đến mục tiêu kép vừa giúp chống lại đại dịch, vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội như chương trình học tập trực tuyến cho trẻ và các giải pháp xác thực thông tin cá nhân.

Viet Solutions 2021 thu hút nhiều cộng đồng và doanh nghiệp công nghệ không những tại Việt Nam và còn trên thế giới. Một số thí sinh tham gia là các bạn sinh viên tại các trường đại học. Cuộc thi được kỳ vọng là sân chơi khuyến khích tư duy sáng tạo nơi sinh viên, giúp các bạn trưởng thành hơn.

Cũng trong khuôn khổ lễ trao giải Viet Solutions 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát động cuộc thi Viet Solutions 2022, hy vọng thu nhận thêm nhiều giải pháp hữu ích hướng đến mục tiêu chuyển đổi số quốc gia

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán