Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Vinh danh những người chiến thắng giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam

Ngày 24/11, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố và trao 54 giải thưởng Smart City Awards 2020 cho các doanh nghiệp, tổ chức, và đơn vị.Năm giải thưởng xuất sắc nhất được trao cho Công ty cổ phần FPT, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Tập đoàn Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty Cổ phần Vinhomes. Đặc biệt, Đà Nẵng là thành phố duy nhất nhận giải thưởng danh giá trong các thành phố - Ảnh: en.nhandan.org.vn

Buổi lễ trao giải có sự tham dự của thành viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Bộ trưởng Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Nguyễn Chí Dũng.

Thành phố thông minh là xu hướng phát triển tất yếu của tất cả các đô thị trên thế giới nhằm tối ưu hóa nguồn lực, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, an ninh, an toàn, thuận tiện cho người dân và sự phát triển kinh tế xã hội.

Giải thưởng do VINASA tổ chức lần đầu tiên với mục tiêu công nhận, vinh danh và khuyến khích những doanh nghiệp, tổ chức và các đơn vị có thành tích góp phần xây dựng các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, nổi bật hơn, có tính cạnh tranh và phát triển bền vững, đồng thời góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Giải thưởng cũng nhằm khuyến khích các tổ chức và nhà phát triển đã đóng góp vào sự phát triển của các thành phố thông minh tại Việt Nam.

Giải thưởng sẽ được trao cho 4 nhóm gồm 6 đô thị, dự án bất động sản thông minh và tòa nhà thông minh, dự án khu công nghiệp thông minh (IP) và giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh, dự án bất động sản và khu công nghiệp thông minh.

Mỗi nhóm sẽ có các tiêu chí đánh giá cụ thể. Nhóm 1 khuyến khích xây dựng hành lang pháp lý, quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, nguồn nhân lực và dịch vụ công. Nhóm 2 nhằm thúc đẩy việc xây dựng môi trường sống, cộng đồng đa tiện ích, văn minh cho cư dân. Nhóm 3 khuyến khích tạo môi trường đầu tư kinh doanh hoàn chỉnh, hấp dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp FDI. Và nhóm 4 thúc đẩy đổi mới công nghệ hiệu quả cao trong tất cả các dự án thành phố, đô thị, bất động sản và bất động sản công nghiệp.

Sau hơn 1 tháng rưỡi triển khai, giải thưởng đã nhận được 131 đề cử từ 73 công ty và doanh nghiệp tham gia. Ban tổ chức đã lựa chọn 54 đề cử từ 26 cá nhân và doanh nghiệp để nhận giải Vietnam Smart City 2020.

5 giải thưởng cao quý nhất được trao cho Công ty cổ phần FPT, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Tập đoàn Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty Cổ phần Vinhomes. Đặc biệt, Đà Nẵng là thành phố duy nhất nhận giải thưởng danh giá cho các thành phố.Đà Nẵng là thành phố duy nhất nhận giải thưởng danh giá trong các thành phố - Ảnh: en.nhandan.org.vn

Theo kế hoạch, Giải pháp Kỹ thuật số được trao giải thưởng Vietnam Smart City 2020 sẽ được ban tổ chức gửi thư để kết nối các tỉnh, thành phố, các khu vực đô thị, các nhà đầu tư bất động sản, bất động sản công nghiệp, doanh nghiệp và các đối tác tìm năng.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán