Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Xe tự lái chạy thử nghiệm tại Khu đô thị Ecopark

Ngày 31 tháng 10 vừa qua, Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) công bố chạy thử nghiệm thành công xe điện tự lái tại Khu đô thị Ecopark ở tỉnh Hưng Yên.Xe điện tự lái chở cư dân tại Khu đô thị Ecopark - Ảnh: vietnamnet.vn

Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) đã áp dụng thành công công nghệ tự lái cho xe điện Yamaha, xe đã chạy thử thành công lộ trình dài 4 km, qua 5 điểm dừng và vượt nhiều rào cản.

Hành khách có thể đặt chuyến thông qua ứng dụng điện thoại được phát triển bởi FPT Software.

Trong suốt lộ trình, những chiếc xe tự lái có khả năng tự động tránh các phương tiện khác trên đường cũng như rào chắn phía trước, dừng ở các điểm đón, trả khách và quay trở lại điểm xuất phát để kết thúc lộ trình.

“Việc thử nghiệm thành công xe tự lái đánh dấu cột mốc quan trọng của công ty trong việc phát triển công nghệ tự lái, thúc đẩy lĩnh vực tự động hóa trong nước, từ đó mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dân và khách du lịch”, ông Hoàng Nam Tiến, chủ tịch của FPT Software cho biết.

Ông Nguyễn Dũng Minh, Phó tổng giám đốc Ecopark Corporation, cũng cho biết công ty sẽ xem xét áp dụng công nghệ tự lái để phục vụ cư dân trong khu đô thị.

“Ecopark đặt mục tiêu phát triển thành khu đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo để cải thiện mức sống và chất lượng cuộc sống”, ông Minh cho hay.

Tháng 10 năm 2017, FPT trở thành công ty đầu tiên triển khai công nghệ tự lái tại Việt Nam. Trước đó, công ty cũng đã chạy thử thành công xe tự lái tại Khu công nghệ cao Sài Gòn và Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm xe tự lái tại Ngày Công nghệ FPT, dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào ngày 21 tháng 11.

Ngô Tuấn
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán