Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Windows 11: Một kỷ nguyên mới cho máy tính Windows 11: Một kỷ nguyên mới cho máy tính
Windows 11 đã khiến dư luận dậy sóng từ ngày xuất hiện trong các thông báo từ Microsoft. Hiện cuộc thảo luận sôi nổi nhất xoay quanh vấn đề phần mềm tương thích với phần cứng. Nhưng câu hỏi cần giải đáp nhất hiện nay vẫn là Windows 11 khác với người tiền nhiệm của nó, Windows 10, như thế nào?
Vũ trụ ảo (metaverse) là gì? Vũ trụ ảo (metaverse) là gì?
Hiện nhiều người đang bàn tán, cho rằng vũ trụ ảo (metaverse) sẽ là tương lai của Internet. Nhưng thật sự nó là gì?


Vũ trụ ảo là gì?

Khách hàng Việt Nam hiện giờ đã có thể đặt mua iPhone 13 Khách hàng Việt Nam hiện giờ đã có thể đặt mua iPhone 13
Một số hệ thống bán lẻ đã cho phép khách hàng đặt hàng iPhone 13 dù mẫu máy này chưa chính thức ra mắt.
Trung Quốc cho biết nhiều mẫu đá Mặt Trăng hé lộ thông tin về hoạt động núi lửa Trung Quốc cho biết nhiều mẫu đá Mặt Trăng hé lộ thông tin về hoạt động núi lửa
Những mẫu đá do robot thu thập trên Mặt Trăng mang về Trái Đất vào năm ngoái hé lộ nhiều thông tin về hoạt động núi lửa trên vệ tinh này, theo báo cáo của một nhà nghiên cứu vào ngày 19 tháng 10.
Nhiều loài thực vật mới được tìm thấy tại Lâm Đồng Nhiều loài thực vật mới được tìm thấy tại Lâm Đồng
Bốn loài thực vật chi Trà my, tức Camellia (các loài thực vật nở hoa thuộc họ Chè, hay Theaceae), và chi Thu hải đường, tức Begonia (các loài thực vật nở hoa thuộc họ Thu hải đường, hay Begoniaceae), vừa mới được tìm thấy tại Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, tỉnh Lâm Đồng.
Các dự án AI hướng đến giải quyết vấn đề bất bình đẳng sắc tộc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Anh Các dự án AI hướng đến giải quyết vấn đề bất bình đẳng sắc tộc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Anh
Bộ trưởng Y tế Anh vừa quyết định áp dụng các thành tựu công nghệ cao nhằm thu hẹp khoảng cách dịch vụ y tế giữa các sắc tộc và phản ánh đúng hơn dữ liệu sức khoẻ của công dân sắc tộc thiểu số.
Đánh giá GoPro Hero 10 Black Đánh giá GoPro Hero 10 Black
Tuy gặp nhiều đối thủ cạnh tranh, GoPro vẫn luôn giữ thế thượng phong trong làng camera hành động kể từ ngày đầu ra mắt. Thế hệ thứ 10 chứng tỏ nó xứng đáng trụ vững ở vị trí đó.
Mô phỏng của NASA cho thấy không thể dùng công nghệ hiện tại để đối đầu với các tiểu hành tinh Mô phỏng của NASA cho thấy không thể dùng công nghệ hiện tại để đối đầu với các tiểu hành tinh
Bài tập mô phỏng cho thấy các nhà khoa học cần nhiều hơn 6 tháng mới có thể chuyển hướng các tiểu hành tinh.
Máy quay phim Panasonic GH5 Mark II Máy quay phim Panasonic GH5 Mark II
Một vài thay đổi ở thế hệ II khiến nó hấp dẫn hơn chiếc camera GH5 của dòng trước, nhưng nếu bạn đã sở hữu camera GH5 thì có lẽ bạn không nên “tậu” thêm chiếc GH5 Mark II này.
Ô nhiễm rác thải nhựa ở vùng ven biển Ô nhiễm rác thải nhựa ở vùng ven biển
Sự ô nhiễm các hạt vi nhựa tại bờ biển, ao hồ và các kênh rạch trong trung tâm thành phố đạt đến mức độ nghiêm trọng với 100 hạt nhựa được tìm thấy trong 1 mét khối - cao hơn gấp 5 lần so với những nơi ô nhiễm vi nhựa trung bình trên thế giới.
Điện thoại thông minh tầm trung đạt doanh số cao hơn trong năm 2020 Điện thoại thông minh tầm trung đạt doanh số cao hơn trong năm 2020
Sự tăng trưởng ấn tượng của Vsmart là điểm sáng của thị trường điện thoại thông minh Việt Nam trong năm 2020.
Arlo Pro 3: Lựa chọn thông minh cho camera an ninh Arlo Pro 3: Lựa chọn thông minh cho camera an ninh
Thiết kế mới này nâng cấp độ phân giải từ 1080p ở thế hệ thứ 2 lên mức 2K (2560 pixels × 1440 pixels), cũng như hỗ trợ dải tần nhạy sáng rộng (HDR), đảm bảo chất lượng video trong môi trường quá sáng lẫn quá tối. Tầm nhìn 160 độ, tuy hẹp hơn góc 180 độ của Arlo Ultra 4K, nhưng cũng là một bước tiến so với tầm nhìn 130 độ của các thế hệ trước.
Khi âm nhạc gặp token không thể thay thế (NFT) Khi âm nhạc gặp token không thể thay thế (NFT)
Công nghệ chuỗi khối khiến token không thể thay thế (NFT) trở nên độc nhất, nhưng hiện tại nhiều mối quan ngại đã nảy sinh xung quanh câu hỏi liệu người sáng tác, nhà sản xuất, và các nhạc sĩ phòng thu tạo ra tác phẩm gốc sẽ có quyền gì và được hưởng doanh thu như thế nào từ các thương vụ này.
Loa Echo Dot thế hệ 4 của Amazon Loa Echo Dot thế hệ 4 của Amazon
Từ bỏ hình dáng hộp kẹo, loa Echo Dot thế hệ 4 vẫn giữ lại chất lượng âm thanh ổn và các tính năng của thế hệ trước.
Kỹ sư Việt Nam đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ Kỹ sư Việt Nam đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ
Tập đoàn Viettel đặt ra chiến thuật vươn ra sân chơi công nghệ cao thế giới, tạo tiền đề cho các kỹ sư của mình đăng ký thành công 4 bằng sáng chế được bảo vệ sở hữu trí tuệ tại Mỹ.
Khi kỹ thuật “kết duyên” với thiên nhiên Khi kỹ thuật “kết duyên” với thiên nhiên
“Robot thực vật” như cây bẫy ruồi “tự động” hay những cây lương thực có khả năng báo hiệu “bệnh tình” của bản thân sẽ sớm trở thành hiện thực khi các nhà nghiên cứu phát triển nhiều hệ thống kỹ thuật cao có khả năng “giao tiếp” với cây cỏ.
PycoGroup tuyển dụng hơn 100 kỹ sư phần mềm Việt Nam PycoGroup tuyển dụng hơn 100 kỹ sư phần mềm Việt Nam
PycoGroup, công ty chuyên phát triển công nghệ theo mô hình BOT (Xây dựng, Vận hành, Chuyển giao), sẽ tuyển hơn 100 kỹ sư phần mềm tại Thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 6 tháng tới để tham gia đội ngũ hơn 200 kỹ sư phần mềm xuất sắc làm việc tại Trung tâm Chuyển giao ở Việt Nam (VDC) của công ty. Được biết công ty hiện đang hỗ trợ Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) tiến hành lộ trình chuyển đổi số và việc hợp tác đang tiến triển vô cùng thuận lợi.
Chuyên gia cảnh cáo cẩn thận với chiêu lừa vắc-xin Covid bán trên Darknet Chuyên gia cảnh cáo cẩn thận với chiêu lừa vắc-xin Covid bán trên Darknet
Cơ quan quản lý của Úc cho biết mua vắc-xin Covid trực tuyến có thể không an toàn hoặc không hiệu quả và tiền hoặc thông tin cá nhân của người mua sẽ bị đánh cắp.
EU đề ra các dự luật dành cho trí tuệ nhân tạo nhằm ứng phó vấn đề lạm dụng EU đề ra các dự luật dành cho trí tuệ nhân tạo nhằm ứng phó vấn đề lạm dụng
Những công nghệ lạm dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phương hại đến quyền lợi và sự an toàn của người khác như quét khuôn mặt trực tiếp sẽ bị cấm hoặc kiểm soát chặt, theo lời các quan chức cấp cao của Liên minh Châu Âu (EU) trong một buổi hội thảo bàn về các quy định chế tài mảng công nghệ đang phát triển với tốc độ vũ bão này.
Roam: Dòng loa thông minh giá rẻ và gọn nhẹ nhất của Sonos Roam: Dòng loa thông minh giá rẻ và gọn nhẹ nhất của Sonos
Sonos vừa ra mắt Roam - loại loa thông minh và gọn nhẹ nhất của hãng.

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán