Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Đằng sau lý do lựa chọn bạn đời
Nếu cho bạn lựa chọn đi 2 con đường để về nhà, một con đường bạn chưa đi lần nào và 1 con đường thân quen đi mỗi ngày, hôm nay bạn sẽ chọn đi đường nào nhỉ? Chắc chắn rồi, sẽ đi đường cũ, vì nó an toàn và quen thuộc, vì bạn đã quá biết về nó. Tâm lý chúng ta cũng vậy, chúng ta sẽ cảm thấy sợ những điều mới mẻ chưa từng biết, và có xu hướng lựa chọn những thứ thân quen. Vậy nên trong việc lựa chọn bạn đời, đâu đó chúng ta cũng có xu hướng lựa chọn ai đó có những điểm giống ta và làm ta cảm thấy rất quen thuộc và an toàn.
Thuyết phân tâm học của sigmund freud và những ứng dụng trong cuộc sống
Hôm nay, bạn vội vã đi làm nhưng lại gặp tình trạng kẹt xe, phần vô thức trong bạn chỉ mong có thể di chuyển thật nhanh nên hành động tiếp theo của bạn có thể là ngay lập tức lao xe lên vỉa hè. Lúc này, phần lương tâm bên trong bạn lên tiếng và sau khi đắn đo suy nghĩ, bạn đã dừng ngay việc đó lại vì biết rằng đây là một hành động vi phạm pháp luật và có thể làm bị thương ai đó.
Lý thuyết tam giác về tình yêu
Lý thuyết tam giác của tình yêu nhằm giải thích hiện tượng phức tạp của tình yêu và mối quan hệ yêu thương giữa các cá nhân. Nó được đề xuất bởi nhà tâm lý học Robert Sternberg, và mô tả các yếu tố khác nhau tạo nên tình yêu, cũng như sự kết hợp có thể của các yếu tố này khi hình thành các loại mối quan hệ khác nhau.
Bạn có đang tin " luôn bận rộn" là tấm huy chương danh dự đáng tự hào?
Có lẽ phần lớn chúng ta đều nghe những cụm từ như “rất bận”, “chạy quá trời deadlines”, “ngủ có 3-4 tiếng/ngày thôi”, “sấp mặt luôn”, v.v. Điều kỳ lạ ở đây đó là mọi người chia sẻ những vấn đề đó với một niềm tự hào, dường như trạng thái bận rộn trở thành một tấm huy chương danh dự, một bằng chứng cho thấy họ quan trọng.
Giao tiếp trắc ẩn
Giao tiếp trắc ẩn (còn được gọi là giao tiếp phi bạo lực) giúp mọi người duy trì sự thấu cảm với nhau, ngay cả trong những giây phút đầy giận dữ hoặc thất vọng. Nó dạy mọi người nói chuyện với người khác mà không đổ lỗi và nghe những lời phê bình cá nhân mà không bối rối. Cách tiếp cận này có thể được sử dụng để ứng phó với gần như mọi tình huống – từ việc giải quyết rắc rối với các đồng nghiệp tại nơi làm việc đến hàn gắn với người bạn đời lãng mạn và những đứa trẻ ở nhà.
Hội chứng FOMO
Bạn cảm thấy các mối quan hệ xã hội của mình đang trở nên bền chặt hơn nhờ có Facebook hay bạn lại cảm tệ hơn mỗi khi trót “lướt” Facebook quá lâu?
Tâm lý học tham vấn và trị liệu - ngành học của thời đại
Sức khỏe tinh thần ngày càng được chú trọng, đặc biệt là trong bối cảnh hậu Covid-19, lựa chọn học tập, nghiên cứu và hành nghề Tâm lý học tham vấn & trị liệu là được xem là ngành học của thời đại
Nhiều triển vọng của ngành tham vấn, trị liệu tâm lý trong bối cảnh hậu covid - 19
Đại dịch Covid 19 để lại những hậu quả nặng nề về thể chất, kinh tế, con người…trên toàn thế giới, thể hiện thông qua các con số trong những báo cáo của các ban ngành liên quan. Tại Việt Nam, thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra hai năm 2020-2021 tương đương 37 tỉ USD. Bên cạnh đó, tính đến ngày 28/4/2022, có 43.041 ca tử vong do mắc Covid-19, có hơn 2.000 trẻ em mồ côi do mất mát người thân từ đại dịch Covid 19, những tổn thương về sức khỏe tâm thần.
Movie-and-Talk: Bài tập đơn giản này có thể giúp cứu một cuộc hôn nhân không?
Nếu mối quan hệ hôn nhân của bạn cần một chút chất xúc tác để làm mới và cải thiện mối quan hệ, thì có thể không cần phải đi vào liệu pháp trị liệu, hay cần sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý. Thay vào đó, xem một vài bộ phim cùng nhau có thể giúp phần nào đấy cải thiện hôn nhân của bạn.
Nghị định 34/2022/nđ-cp gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2022
Ngày 28/05/2022 Chính phủ ban hành Nghị định 34/2022/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày ký đến hết ngày 31/12/2022) về gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN và tiền thuê đất trong năm 2022.
Kế toán được dự báo là ngành có thu nhập cao trong tương lai
Kế toán là một trong những ngành dẫn đầu về ứng dụng Công nghệ thông tin. Công việc kế toán đang dần được tin học hoá với hàng loạt các thay đổi như xu hướng tự động hoá quy trình kế toán, thay đổi phương thức lưu trữ kế toán, sự gia tăng nhanh chóng của các giải pháp phần mềm kế toán. Công nghệ số thực sự mang lại nhiều cơ hội cho nghề kế toán với mức thu nhập lý tưởng.

Công nghệ nâng tầm vai trò kế toán

Một số ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực giáo dục
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm thúc đẩy hoạt động xã hội hóa nói chung và xã hội hóa giáo dục đào tạo nói riêng. Trong đó chủ trương khuyến khích, hỗ trợ các nhà đầu tư phát triển cơ sở giáo dục ngoài công lập là giải pháp chủ yếu để đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa giáo dục đào tạo.
Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về “quy định việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động”
Trong bối cảnh Đại Dịch Covid-19 vẫn còn diễn ra rất phức tập trên Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hiện nay, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung lao động trầm trọng, đặc biệt là ở các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các khu kinh tế trọng điểm. Vì vậy, để khuyến khích người lao động quay trở lại thị trường lao động và sản sẻ gánh nặng cuộc sống với người lao động. Thủ Tướng Chính Phủ đã thông qua Quyết Định 08/2022/QĐ-TTg về quy định việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. động trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Công văn 1163/tchq-tcnk về chấn chỉnh thực hiện công tác hoàn thuế
Nhằm mục tiêu chấn chỉnh những tồn tại phát sinh từ quá trình thực hiện Chương trình ưu đãi thuế theo Điều 7a, Điều 7b Nghị định số 125/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017, Nghị định số 57/2020/NĐ-CP ngày 25/5/2020 và Nghị định số 101/2021/NĐ-CP ngày 16/11/2021, Tổng cục Hải quan ban hành công văn Số: 1163/TCHQ-TXNK (V/v chấn chỉnh thực hiện công tác hoàn thuế) trên cơ sở đánh giá thực trạng và đưa ra một số giải pháp
Công văn 883/tct-dnncn về hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Hằng năm, bên cạnh Báo cáo tài chính, Thuế thu nhập doanh nghiệp thì Thuế thu nhập cá nhân cũng là thuế khiến người phải quan tâm vì quyết toán thuế thu nhập cá nhân là nghĩa vụ bắt buộc đối với tất cả các đối tượng có thu nhập tài chính và thuộc đối tượng phải quyết toán thuế. Năm 2022, để hỗ trợ các cá nhân và tổ chức trong công tác này, Tổng cục thuế đã ban hành Công văn số 883/TCT-DNNCN ngày 24/03/2022 hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho năm 2021, đặc biệt điều chỉnh thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân cho đối tượng là cá nhân trực tiếp quyết toán thuế, cụ thể đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế: Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 04 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch. Ngoài ra, Công văn cũng hướng dẫn rất chi tiết các thủ tục và giấy tờ cần thiết cho nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân này.
Công điện 209/cđ-ttg về việc sắp xếp tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ, ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
Ngày 28/02/2022 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 209/CĐ-TTg về việc sắp xếp tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập của bộ, cơ quan ngang bộ,… trong đó mục tiêu giảm tối thiểu 10% số lượng các đơn vị sự nghiệp công lập trong năm 2022 đã chính thức được phê duyệt.
Quyết định 01/2022/qđ-ktnn quy định trình tự lập, thẩm định, xét duyệt và phát hành báo cáo kiểm toán của kiểm toán nhà nước
Ngày 18/03/2022, Tổng Kiểm toán Nhà nước có Quyết định 01/2022/QĐ-KTNN ban hành quy định trình tự lập, thẩm định, xét duyệt và phát hành báo cáo kiểm toán. Quyết định này có điểm khác biệt so với Quyết định 01/2017/QĐ-KTNN là “Sau khi hoàn thiện dự thảo Báo cáo kiểm toán, ngoài gửi lấy ý kiến đơn vị được kiểm toán thì cần gửi các đơn vị tham mưu như: Vụ Tổng hợp, Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán, Vụ Pháp chế.”
Chậm quyết toán thuế TNCN
Chậm nộp tiền phạt bị xử lý thế nào? Người nộp thuế chậm khai, nộp hồ sơ quyết toán thuế theo quy định bị xử phạt vi phạm hành chính mức phạt như trên
Những lưu ý trong công tác thanh kiểm tra thuế theo thông tư 80/2021/tt-btc
Ngày 29/09/2021 Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 80/2021/TT-BTC hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022.
Quyết định 206/qđ-btc về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại 57 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
Việc ứng dụng hoá đơn điện tử là một xu thế tất yếu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đã từng bước được Nhà nước ta triển khai trong thời gian qua. Cụ thể, việc sử dụng hoá đơn điện tử được khởi động hơn 10 năm kể từ Nghị định 51/2010/NĐ-CP, sau đó là Nghị định 119/2018/NĐ-CP trong đó quy định thời hạn bắt buộc sử dụng HĐĐT là 01/11/2020, cuối cùng là Nghi định 123/2020/NĐ-CP lùi thời hạn bắt buộc sử dụng HĐĐT đến 1/7/2022

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán