Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Facebook cạnh tranh với Zoom với các tính năng video mới

Gã khổng lồ công nghệ đang tạo ra một phiên bản hội nghị video mới của ứng dụng Messenger có tên Messenger Rooms, CEO Mark Zuckerberg tuyên bố thông tin này vào ngày thứ Sáu (24/4/2020).

Dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng thực hiện một cuộc họp online với tối đa 50 người cùng một lúc mà không giới hạn thời gian (trong khi phiên bản cuộc họp miễn phí của Zoom cho phép tối đa 100 người, nhưng thời gian giới hạn là 40 phút). Ngoài ra, người dùng Facebook (FB) có thể mời mọi người tham gia vào Messenger Rooms ngay cả khi họ không có tài khoản Facebook.



Messenger Rooms sẽ cho phép 50 người tham gia họp mà không giới hạn thời gian - Ảnh: edition.cnn.com

Việc sử dụng các dịch vụ gọi video đã bùng nổ trong những tháng gần đây khi vi-rút Corona buộc mọi người trên khắp thế giới phải làm việc và giao tiếp với nhau online. Và Zoom đã trở thành một công cụ được sử dụng phổ biến khi được hàng chục triệu người dùng nhờ khả năng lưu trữ các cuộc tụ họp online và các tính năng thú vị.

Công ty cho biết Messenger Rooms sẽ có hỗ trợ AI. Nhưng nền tảng của Facebook sẽ mở rộng 360 độ, điều mà Zuckerberg tự hào sẽ đưa việc trải nghiệm lên "một cấp độ tiếp theo".

Tính năng Rooms có thể được truy cập thông qua ứng dụng Messenger hoặc nền tảng chính của Facebook, nhưng nó sẽ sớm được thêm vào các ứng dụng khác của công ty bao gồm Instagram và WhatsApp. Dịch vụ này sẽ được triển khai tới một số quốc gia trong tuần này và được mở rộng trên toàn thế giới trong những tuần tới.

Facebook cũng đang mở rộng các dịch vụ video hiện có của mình, vốn đã chứng kiến sự tăng đột biến trong việc sử dụng trong đại dịch. Hơn 700 triệu người tham gia vào các cuộc gọi video trên ứng dụng mỗi ngày và việc sử dụng đã tăng hơn gấp đôi ở nhiều quốc gia trong những tháng gần đây, Zuckerberg nói.

Công ty sẽ bắt đầu bằng cách nhân đôi số người có thể đồng thời tham gia cuộc gọi video trên WhatsApp, dịch vụ nhắn tin di động của họ. Phiên bản cập nhật đó sẽ được tung ra vào tuần tới, Zuckerberg nói.

"WhatsApp là dịch vụ gọi video được mã hóa đầu cuối duy nhất", Zuckerberg chia sẻ thêm, nó có thể là “một cú đánh áp đảo” trong các tranh cãi gần đây về bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của Zoom.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán