Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Hệ điều hành iPhone iOS 13.5 của Apple sẽ giúp mở khóa dễ dàng khi đeo khẩu trang

Hệ điều hành iPhone iOS 13.5 của Apple bao gồm những tính năng mới liên quan tới dịch vi-rút Corona, bao gồm một tính năng là dễ truy cập vào điện thoại hơn khi đang đeo khẩu trang.

Bản nâng cấp cho phép người dùng vuốt lên và nhập mật khẩu khi đang cố gắng mở khóa iPhone thay vì sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt trước khi nhập mật khẩu.

Trước đây, người dùng vuốt màn hình mở khóa của iPhone lên và nhấn "Face ID" để có thể nhập mật mã. Bản cập nhật làm cho quá trình này diễn ra nhanh hơn một vài giây.Một người đàn ông đeo khẩu trang đang sử dụng điện thoại khi đi bộ ở Vancouver, British Columbia vào ngày 10 tháng 4 năm 2020 - Ảnh: Darryl Dyck/The Canada Press

Bản nâng cấp cũng bao gồm một tính năng sẽ tự động hỗ trợ phần mềm thông báo mức độ phơi nhiễm của Apple và Google. Hai công ty công nghệ hàng đầu ra mắt phần mềm mới này hôm thứ Tư, vì thế các nhà chức trách sức khỏe cộng đồng có thể sử dụng công nghệ của Apple - Google để tạo ra ứng dụng lần theo dấu vết Covid-19 theo từng tiểu bang.

Nếu người dùng đồng ý tải một ứng dụng về, điện thoại của họ sẽ tự động có phần mềm hỗ trợ nó. Mục tiêu của các phần mềm lần theo dấu vết này là khai báo những người tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19. Sự cố gắng này đòi hỏi tính minh bạch từ những nỗ lực của cộng đồng, các tổ chức và những nhà chức trách quản lý sức khỏe cộng đồng.

Người dùng cũng có thể thay đổi tính năng trên những cuộc gọi Group Face Time khiến cho những người tham gia cuộc gọi có màn hình xuất hiện lớn hơn những người khác khi họ sử dụng nâng cấp và nhấn lựa chọn chia sẻ thông tin y tế với dịch vụ khẩn cấp khi thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 110

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán