Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Movie-and-Talk: Bài tập đơn giản này có thể giúp cứu một cuộc hôn nhân không?

Nếu mối quan hệ hôn nhân của bạn cần một chút chất xúc tác để làm mới và cải thiện mối quan hệ, thì có thể không cần phải đi vào liệu pháp trị liệu, hay cần sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý. Thay vào đó, xem một vài bộ phim cùng nhau có thể giúp phần nào đấy cải thiện hôn nhân của bạn.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh tình trạng 'phim và nói chuyện' với các nhóm theo các hình thức trị liệu cặp đôi khác, chuyên sâu hơn và rất ngạc nhiên về kết quả ( Rogge et al., 2013 ).

Tác giả chính của nghiên cứu, Ronald Rogge, cho biết:

“Chúng tôi nghĩ rằng việc điều trị bằng phim sẽ hữu ích, nhưng gần như không nhiều bằng các chương trình khác mà chúng tôi đang dạy tất cả những kỹ năng hiện đại này.”

Anh ấy tiếp tục:

“Kết quả cho thấy rằng những người chồng và người vợ có ý thức khá tốt về những gì họ có thể làm đúng và sai trong mối quan hệ của họ. Vì vậy, bạn có thể không cần phải dạy họ rất nhiều kỹ năng để giảm tỷ lệ ly hôn. Bạn có thể chỉ cần khiến họ suy nghĩ về cách họ hiện đang cư xử. Và 5 bộ phim mang lại cho chúng tôi lợi nhuận trong vòng 3 năm - điều đó thật tuyệt vời ”.

Lợi ích của loại hoạt động này là không cần đến chuyên gia tư vấn hôn nhân - các cặp vợ chồng dành phần lớn thời gian xem phim về các mối quan hệ và nói về chúng sau đó.

Nghiên cứu đã so sánh ba biện pháp can thiệp hôn nhân khác nhau với một nhóm đối chứng:

1. Quản lý xung đột : tập trung vào việc dạy các cặp đôi kỹ năng lắng nghe tích cực và cách làm chậm nhịp độ tranh luận.

2. Từ bi và chấp nhận : các cặp vợ chồng học cách trân trọng các mối quan hệ của họ hơn và sử dụng ngôn ngữ thể hiện sự chấp nhận.

3. Phim và nói chuyện : các cặp đôi đã xem và thảo luận về các bộ phim về mối quan hệ sau khi nhận được bài giảng 10 phút về cách xem các cặp đôi trong phim có thể giúp họ chú ý đến hành vi của chính mình.

Khi các nhóm được so sánh trong ba năm, tất cả đều hoạt động tốt như nhau so với nhóm đối chứng, trong đó các cặp ly hôn với tỷ lệ cao gấp đôi.

Đây là một bất ngờ đối với nhóm phim và nói chuyện vì nó không giống như 'đi vào liệu pháp'.

Rogge tiếp tục:

“Bạn có thể không lôi kéo được chồng mình vào nhóm các cặp đôi, đặc biệt là khi bạn đang hạnh phúc. Nhưng xem phim cùng nhau và thảo luận, điều đó không đáng sợ như vậy. Nó ít bệnh hoạn hơn, ít kỳ thị hơn. ”

Dưới đây là Ronald Rogge nói thêm về nghiên cứu , dưới đây là một vài gợi ý về các bộ phim các cặp đôi nên xem:

1. Husbands and wives (1992)

2. Mr Blanding builds his dream house (1948)

3. Two for the road (1967)

4. Gone with the wind (1939)

5. The way we were (1973)

6. As good as it gest (1997)

7. Adam’s Rib (1949)

8. Love story (1970)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán