Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Nhà hình quả trứng sử dụng năng lượng gió và Mặt Trời

Ngôi nhà hình quả trứng với kiểu dáng đẹp tương tự như tàu vũ trụ được trang bị ăng-ten và lớp vỏ ngoài hấp thụ năng lượng gió và Mặt Trời.

Thiết kế ấn tượng của tập đoàn kiến trúc Nice Architects của Slovakia thể hiện nỗ lực sáng tạo nhằm mang đến những giải pháp về nhà ở trên Trái Đất. "Ecocapsule" là một căn hộ mini với đầy đủ các tiện ích, đặc biệt nó có thể tạo ra nguồn năng lượng sạch cho riêng mình và có thể được đặt ở bất cứ nơi đâu từ thành phố cho đến vùng lãnh nguyên.

Sau 6 năm phát triển, "Ecocapsule" được công bố với sự hoan nghênh nồng nhiệt trong một lễ hội thiết kế. Sau sự kiện, Nice Architects nhận được hàng ngàn đơn đặt hàng trong đó có những người nổi tiếng.

Các chức năng và thiết kế của căn hộ được kết hợp với tính thẩm mỹ khá cao. Căn hộ tự tạo nguồn năng lượng thông qua các tế bào hấp thụ năng lượng Mặt Trời bao phủ trên mái và một tua-bin gió 750W. Bên cạnh đó, với hình dạng cong, căn hộ có thể tối đa hóa việc hấp thụ năng lượng và nước mưa.

Các giải pháp trên làm cho việc ứng dụng căn hộ vào thực tế dễ dàng hơn, thậm chí khi được lắp đặt ở những địa điểm xa xôi nhất. Bên cạnh đó, việc vận chuyển căn hộ cũng không phải là trở ngại to lớn.

Về điều kiện sinh hoạt, không gian nội thất được tối đa hóa trong diện tích 8m2 với một chiếc giường gấp, bàn làm việc kết hợp bàn ăn, phòng tắm, nhà bếp và khu vực lưu trữ.

Các kiến trúc sư đã có những thay đổi nhằm làm cho thiết kế phù hợp hơn với môi trường đô thị chẳng hạn như làm cho hình dạng của căn hộ nhỏ gọn hơn và cải thiện hiệu quả năng lượng.

Các kiến trúc sư cũng tin rằng căn hộ của họ sẽ mang đến giải pháp tối ưu cho vấn đề chỗ ở tại các khu dân cư chật chội và có giá thuê quá đắt đỏ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, các nhà thiết kế đang tìm cách phát triển "Ecocapsule" hơn nữa. Nhiều tính năng thông minh như các phần mềm dự báo thời tiết sẽ được lắp đặt vào những phiên bản tương lai cũng như hệ thống bánh xe bên dưới để phục vụ cho việc di chuyển.

Về tâm lý e ngại khi phải sống trong một quả trứng, các nhà thiết kế tin rằng người dùng sẽ ngạc nhiên bởi sự thoải mái mà căn hộ mang đến cho họ.

Các kiến trúc sư khác có vẻ đồng ý với điều này vì mô hình nhà ở hình quả trứng đang trở nên phổ biến cho không gian sống xanh. Khi "Ecocapsule" được tung ra thị trường vào năm 2016, nó sẽ vươn đến tầm cao mới.

Đình Phú
Theo CNN

SIU Review - số 104

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán