Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Những điều cần biết về hệ điều hành iOS8

Apple tung ra hệ điều hành mới nhất iOS8 dành cho sản phẩm iPhone và iPad. Hệ điều hành này có rất nhiều tính năng mới, nhanh hơn và dễ dàng chia sẻ hơn. Dưới đây là những tính năng mà bạn cần biết:

iCloud DriveApple đang cạnh tranh với các đối thủ về khía cạnh lưu trữ thông qua ứng dụng iCloud. Ứng dụng này cho phép bạn làm việc trên bất kỳ tài liệu nào thông qua các thiết bị di động của Apple hoặc thậm chí là Windows PC. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem, soạn thảo và hoàn thành các văn bản đã lưu trữ cho dù bạn đang sử dụng bất kỳ thiết bị nào của Apple. Tương tự như vậy, một bức thư điện tử được soạn trên thiết bị của bạn có thể được hoàn thành ở một thiết bị khác và người sử dụng iPhone có thể trả lời các cuộc gọi hay gửi tin nhắn SMS thông qua Mac hay iPad hoặc bất kỳ thiết bị nào của Apple.  

Chỉnh sửa hình ảnh

Người dùng hệ điều hành iOS8 có thể điều chỉnh các chi tiết của hình ảnh chẳng hạn như ánh sáng, độ tương phản hay độ bão hòa và xem những thay đổi này trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS khác thông qua những công cụ chỉnh sửa mới. Mỗi bức ảnh sẽ được tải lên Thư viện hình ảnh iCloud vì vậy bạn có thể truy cập vào hình ảnh bằng bất cứ thiết bị nào của Apple.

Ứng dụng bàn phímApple đã cập nhật thêm chức năng gợi ý trước các từ trong văn bản đang gõ dựa trên thói quen và lịch sử gõ phím của người dùng. Ngoài ra, chức năng mới sẽ nhận ra bạn đang soạn tin nhắn để gửi đến ai và định dạng văn bản bởi vì âm báo thư điện tử sẽ khác so với âm báo bạn sử dụng trong tin nhắn.

Family Sharing

Ứng dụng Family Sharing được thiết kế để chia sẻ việc mua các bộ phim, iBooks, ứng dụng và bài hát một cách dễ dàng hơn thông qua các thiết bị của những thành viên trong gia đình. Mỗi thành viên có một tài khoản được kết nối với một thẻ thanh toán duy nhất, có nghĩa là việc mua sắm phải được sự cho phép của các bậc cha mẹ.

Touch IDChức năng cảm biến vân tay ở iPhone 5c và 5s trước đây được dùng để mở khóa điện thoại và mua hàng ở App Store. Với iOS 8, các ứng dụng của bên thứ ba có thể sử dụng tính năng này để bảo vệ thông tin đăng nhập và dữ liệu người dùng, giúp mua hàng nhanh hơn, thuận tiện và an toàn hơn.

Trần Đình Phú
(Lược dịch từ telegraph.co.uk)

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán