Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Trình duyệt Chrome phiên bản mới nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn

Google vừa tung ra thị trường phiên bản mới của Chrome với tính năng giúp tiết kiệm năng lượng cho máy tính xách tay và chạy nhanh hơn.

Chrome là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nhưng nó chưa phải là hoàn hảo nhất. Tất cả những ứng dụng nền hữu ích và những phần mở rộng của Chrome tiêu hao rất nhiều dung lượng trong bộ nhớ máy tính và điện thoại, làm cho các thiết bị chạy chậm hơn. Bên cạnh đó, Chrome còn tiêu tốn năng lượng của thiết bị rất nhanh. Vì vậy, Google đã tìm cách giải quyết những vấn đề trên bằng cách tung ra phiên bản cập nhật mới nhất của Chrome.

Để khắc phục vấn đề về tốc độ, Chrome sẽ tìm kiếm những dữ liệu không còn được sử dụng trong bộ nhớ. Khi thời điểm thích hợp, Chrome sẽ xóa bỏ những dữ liệu thừa này.

Các phiên bản của Chrome trước đó cũng có tính năng dọn dẹp dữ liệu rác. Tuy nhiên, phiên bản mới sẽ tích cực hơn trong việc "làm sạch bộ nhớ". Tính năng mới trung bình sẽ tiết kiệm 10% bộ nhớ và trong một vài trường hợp có thể lên đến 45%.

Ngoài ra, nếu bạn thiết lập chế độ tự động khôi phục lại các tab đã sử dụng trước đó, Google sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống bộ nhớ trước khi tải lại tất cả các tab. Điều này giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ của thiết bị.

Ngoài tính năng tiết kiệm bộ nhớ, Chrome còn giúp tiết kiệm năng lượng sử dụng trên máy tính xách tay hoặc điện thoại. Bằng cách tự động tạm dừng những nội dung Flash không quan quan trọng đối với những hoạt động của một trang web, Google tin rằng Chrome sẽ giúp tiết kiệm 15% năng lượng cho thiết bị của bạn.

Con số 15% là kết quả từ các thử nghiệm của Google nhưng công ty cho biết chỉ số tiết kiệm năng lượng còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như hệ điều hành bạn đang sử dụng, số lượng nội dung Flash trên các trang web mà bạn truy cập…

Google cho biết tất cả người dùng sẽ được sử dụng các tính năng mới của Chrome. Đây thật sự là một sự cập nhật hữu ích cho khách hàng.

Đình Phú
Theo CNN

SIU Review - số 104

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán