Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Ứng dụng công nghệ có thể đeo được trong ngành y tế

Ngành khoa học công nghệ đã chứng kiến những cải tiến tuyệt vời với những thiết bị công nghệ có thể đeo được (wearable technology) như Google Glass hay thẻ lưu trữ tích hợp Coin của Nike+. Đặc biệt, những công nghệ đột phá này đã được ứng dụng vào ngành y tế, làm thay đổi cách thức con người bị tác động.

Wearable technology vẫn còn trong giai đoạn "trứng nước" nhưng đã bắt đầu có những ảnh hưởng rộng lớn đối với nhiều ngành công nghiệp. Bác sĩ Rafael Grossmann là người đầu tiên ứng dụng công nghệ này vào lĩnh vực y học, cụ thể là ông đã sử dụng kính thông minh Google Glass khi thực hiện các ca phẫu thuật của mình.

Wearable technology tiếp tục được cải tiến nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng. Các chuyên gia hy vọng rằng những ứng dụng của nó sẽ tác động đến trải nghiệm của cả bệnh nhân và bác sĩ nhằm mang lại những kết quả tốt hơn.

Bác sĩ Grossmann tin rằng Google Glass nói riêng và wearable technology nói chung sẽ giúp cho những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cải thiện cách thức tương tác với bệnh nhân và người thân của họ. Mức độ giao tiếp giữa các bên được gia tăng sẽ giúp cho các bác sĩ làm việc hiệu quả hơn, bệnh nhân cũng cảm thấy hài lòng hơn.

Một ngày nào đó, công nghệ mới này sẽ cho phép bác sĩ tương tác với bệnh nhân cũng như có thể tham khảo tiền sử bệnh lý của họ bằng cách sử dụng Google Class. Ca phẫu thuật được thực hiện bằng cách sử dụng Google Glass có thể được dùng làm ví dụ cho các sinh viên y khoa cũng như các chuyên gia khác.

Thậm chí các bác sĩ và chuyên gia y tế có thể sử dụng Google Class để chuyển những thông tin y khoa từ khoảng cách xa. Điều này đặc biệt quan trọng và rất ý nghĩa đối với những công dân không sống gần các trung tâm y tế.

Grossmann đã từng sử dụng ứng dụng FaceTime của Apple để thảo luận về bệnh tình và thực hiện các cuộc kiểm tra sức khỏe ảo cho bệnh nhân tại các địa điểm khác nhau. Ông cho rằng với những ứng dụng của wearable technology như Google Glass, nhiều bệnh nhân sẽ được cứu sống hơn vì sự tương tác giữa bác sĩ và bệnh nhân đã được nâng lên một cấp độ mới.

Đình Phú
Theo getreferralmd.com

SIU Review - số 104

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán