Trang chủ»Kinh tế

Kinh tế

Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, hứa hẹn đảm bảo “tự do ngôn luận” Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, hứa hẹn đảm bảo “tự do ngôn luận”
Elon Musk vừa chi 44 tỷ USD để mua lại Twitter hôm 25/4 vừa qua, nắm quyền kiểm soát mạng xã hội có hàng triệu người dùng, trong đó có nhiều nhà lãnh đạo thế giới.
Sàn tiền ảo Kraken sắp ra mắt tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Sàn tiền ảo Kraken sắp ra mắt tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)
Sàn giao dịch tiền ảo của Mỹ, Kraken, dự kiến sẽ mở trụ sở khu vực Trung Đông tại Abu Dhabi sau khi được cấp phép vận hành sàn giao dịch có điều tiết tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
Mức thế chấp cao khiến nhiều chủ nhà đất hạ mức chịu bán Mức thế chấp cao khiến nhiều chủ nhà đất hạ mức chịu bán
Nhiều báo cáo từ các công ty bất động sản cho thấy bên mua đã có vẻ chững lại. Số lượng nhà đất lên bảng niêm yết ngày càng nhiều và ngày càng có nhiều bên bán hạ mức chịu bán của mình.
Vấn đề lương giáo viên tại Zimbabwe Vấn đề lương giáo viên tại Zimbabwe
Tại Zimbabwe, một số giáo viên thường đùa rằng “nhà giáo phải lên thiên đàng mới nhận được phần thưởng xứng đáng”. Song, nền kinh tế khó khăn đã khiến nhiều giáo viên đứng lên đòi lương thưởng cho chính mình ngay khi còn trên cõi trần.
Vì sao người có thu nhập thấp chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ giá xăng cao? Vì sao người có thu nhập thấp chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ giá xăng cao?
Giá xăng tăng cao ảnh hưởng đến mọi người dân Mỹ - tuy nhiên, nhóm thu nhập thấp lại chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Đó là vì họ phải dành dụm số tiền lớn hơn cho xăng xe, điện nước, thực phẩm,… so với những hộ khá giả hơn.
Căn hộ ngoại ô Phnom Penh có giá bán phải chăng Căn hộ ngoại ô Phnom Penh có giá bán phải chăng
Các dự án phát triển khu vực ngoại ô ở Phnom Penh từ lâu đã được giới đầu tư, quy hoạch, phát triển đô thị ấp ủ.
Anh và Ấn Độ đàm phán thương mại tự do Anh và Ấn Độ đàm phán thương mại tự do
Ngày 13/01 vừa qua, Ấn Độ và Anh bắt đầu đàm phán hợp tác thương mại tự do với giá trị lên đến hàng tỷ đô-la - chương trình đàm phán lớn nhất tại Anh hậu Brexit.
Lãi suất khóa thế chấp gia tăng vào tháng 01/2022 Lãi suất khóa thế chấp gia tăng vào tháng 01/2022
Theo một báo cáo mới đây, lãi suất thế chấp tăng cũng là lúc hàng triệu người đua nhau khóa chặt mức thế chấp vào tháng 01/2022.
Sàn Giao dịch Nigeria tập trung vào hệ sinh thái công nghệ trong năm 2022 Sàn Giao dịch Nigeria tập trung vào hệ sinh thái công nghệ trong năm 2022
Công ty TNHH Giao dịch Chứng khoán Nigeria (NGX) dự kiến tập trung hơn vào các đối tác công nghệ năm 2022 cũng như lập kế hoạch chuyển đổi số nhằm thu hút đầu tư và hướng đến các vấn đề Môi trường, Xã hội, và Chính phủ (ESG).
Bão giúp các tua-bin ở Ba Lan sản sinh lượng điện kỷ lục Bão giúp các tua-bin ở Ba Lan sản sinh lượng điện kỷ lục
Những cơn gió giật mạnh đổ bộ vào vùng đất liền khu vực Bắc Âu giữa tháng 2 giúp sản sinh lượng điện gió kỷ lục tại Ba Lan - đáp ứng gần 30% nhu cầu sử dụng điện của người dân tại đây. Được biết, quốc gia này hiện vẫn phụ thuộc nhiều vào nhiệt điện từ than.
Đức phục hồi xuất khẩu vào tháng 10 mặc cho nút thắt trong chuỗi cung ứng Đức phục hồi xuất khẩu vào tháng 10 mặc cho nút thắt trong chuỗi cung ứng
Tuy chuỗi cung ứng toàn cầu còn gặp nhiều vấn đề, các dữ liệu mới nhất từ cơ quan thống kê liên bang Destatis cho thấy lượng xuất khẩu của Đức vượt ngưỡng trước đại dịch lần đầu tiên vào tháng 10 năm nay. Một số nhà phân tích lạc quan song vẫn thận trọng, trong khi số khác lại quan ngại.
Việt Nam thành lập sàn giao dịch quốc gia Việt Nam thành lập sàn giao dịch quốc gia
Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11 tháng 12 sau khi sắp xếp lại hai sàn giao dịch lớn trong nước, đánh dấu bước phát triển mới của thị trường chứng khoán quốc gia.
Tìm hiểu về lạm phát Tìm hiểu về lạm phát
Chắc chắn bạn không phải người duy nhất cảm thấy bùng tai khi nghe về lạm phát - một hiện tượng đơn giản dễ hiểu nhưng cũng phức tạp không tưởng. Vậy ta hãy bắt đầu từ điều cơ bản nhất nhé: Lạm phát xảy ra khi giá cả đồng loạt leo thang.
Tuy hồi phục hậu Covid, nền kinh tế Anh vẫn còn nhiều bất cập Tuy hồi phục hậu Covid, nền kinh tế Anh vẫn còn nhiều bất cập
Tuy đợt nghỉ dịch đã kết thúc và số lượng người thất nghiệp không tăng lên nhưng các vấn đề như năng suất kém vẫn tồn tại.
Thị trường cổ phiếu phát hành lần đầu tại Đông Nam Á vẫn chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt” Thị trường cổ phiếu phát hành lần đầu tại Đông Nam Á vẫn chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”
Thái Lan hiện là quốc gia dẫn đầu, theo dữ liệu từ bảng niêm yết công khai. Ken Fong, trưởng nhóm nghiên cứu thị trường vốn chủ sở hữu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại sàn giao dịch Dealogic, cho biết: “Thái Lan tiếp tục đà phát triển từ năm ngoái.”
Cổ phiếu Châu Á tăng nhẹ sau khi mọi chú ý chuyển từ khủng hoảng bất động sản sang đàm phán Mỹ-Trung Cổ phiếu Châu Á tăng nhẹ sau khi mọi chú ý chuyển từ khủng hoảng bất động sản sang đàm phán Mỹ-Trung
Hầu hết các cổ phiếu tại Châu Á tăng điểm hôm 16 tháng 11 khi khủng hoảng bất động sản tại Trung Quốc hạ nhiệt và các nhà đầu tư chuyển qua quan sát cuộc đàm phán giữa Tổng thống Mỹ - Joe Biden và lãnh đạo Tập Cận Bình của Trung Quốc.
Hội thảo thúc đẩy vai trò doanh nghiệp trong ứng phó biến đổi khí hậu Hội thảo thúc đẩy vai trò doanh nghiệp trong ứng phó biến đổi khí hậu
Hội thảo thúc đẩy các doanh nghiệp tiên phong tham gia phòng chống và kiểm soát thiên tai, cũng như ứng phó biến đổi khí hậu và dịch bệnh, được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 15 tháng 10.
Chỉ số chứng khoán hợp đồng tương lai gia tăng sau khi thị trường được tuần xanh Chỉ số chứng khoán hợp đồng tương lai gia tăng sau khi thị trường được tuần xanh
Thị trường chứng khoán hợp đồng tương lai (HDTL) khởi sắc sau đêm giao dịch hôm 26 tháng 9, khi các nhà đầu tư nín thở trong tuần giao dịch cuối của tháng 9 đầy biến động.
Ngân hàng Trung ương Châu Âu cảnh báo về gánh nặng nợ Ngân hàng Trung ương Châu Âu cảnh báo về gánh nặng nợ
Các khoản nợ của chính phủ và của các công ty có thể dẫn đến tình trạng bán tháo, làm chậm tiến độ phục hồi kinh tế.
Ngân hàng Thế giới từ chối hỗ trợ El Salvador triển khai đồng Bitcoin Ngân hàng Thế giới từ chối hỗ trợ El Salvador triển khai đồng Bitcoin
Ngày16 tháng 6 vừa qua, Ngân hàng Thế giới (WB) thông báo không thể hỗ trợ El Salvador triển khai đồng Bitcoin vì những quan ngại về môi trường và tính minh bạch.

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán