Trang chủ»Kinh tế

Kinh tế

3 đặc điểm đầu tư từ tỷ phú Warren Buffett

Sau nhiều thập kỷ thành công trong việc đầu tư, quyên góp nhiều số tiền từ thiện khổng lồ, không có gì lạ khi Warren Buffett vẫn là một trong những cái tên nổi danh trong giới tài chính. Công ty của ông, Berkshire Hathaway, trị giá hàng trăm tỷ đô la, và bạn có thể mua sách của ông trong các hiệu sách tại sân bay ở nhiều nơi. Vậy, bí quyết thành công của tỷ phú là gì? Rất đơn giản là đầu tư lâu dài.

Công ty dịch vụ tài chính Motley Fool đã xem xét 3 đặc điểm mà tỷ phú Buffett đã nói đến trong nhiều năm qua. Đáng ngạc nhiên hơn là ba trong số đó không phải là trí thông minh, kỹ năng định lượng hoặc giáo dục. Thay vào đó, Buffett tập trung vào tính cách.

Bất chấp việc kinh tế thay đổi chóng mặt của thập kỷ trước, Buffett khuyên bạn nên nuôi dưỡng sự lạc quan. Có nghĩa là "sự lạc quan thực tế", điều này khác biệt giữa tin rằng bạn sẽ thành công và tin rằng bạn sẽ thành công dễ dàng. Tiếp theo, Motley Fool đề nghị bạn xem lại tính cách của mình. Thị trường chứng khoán có thể thay đổi vào những ngày tốt nhất, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có cách quản lý căng thẳng, cho dù đó là sự phấn khích hay lo lắng.

Cuối cùng, rèn luyện tính kiên nhẫn. Điều đó đi kèm với kinh nghiệm, nhưng nắm rõ quy tắc đầu tư có thể giúp bạn ổn định hơn. Đôi khi, điều này có nghĩa là tinh chỉnh cách bạn trải nghiệm đầu tư - ví dụ, các ứng dụng giao dịch có thể làm giảm căng thẳng, khiến bạn dễ dàng đưa ra quyết định thiếu kiên nhẫn. Kiên nhẫn cũng có nghĩa là xem những tin tức xấu về thị trường là một cơ hội sắp tới.

Tất nhiên, có lẽ bạn là một người hoài nghi trong việc đầu tư. Một điều khác về tỷ phú Warren Buffett có thể làm bạn ngạc nhiên đó là ông rất thích chơi đàn ukulele. Và nếu như đầu tư khiến bạn thất vọng quá nhiều, hãy tìm đến âm nhạc.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán