Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Mỹ thuật (kiến trúc)

Mỹ thuật (kiến trúc)

5 cây cầu dài nhất thế giới

1. Cầu Đan Dương-Côn Sơn (Trung Quốc)

Chiều dài: 102 dặmẢnh: www.youtube.com

Cầu Đan Dương-Côn Sơn đạt kỷ lục Guinness là cây cầu dài nhất thế giới kể từ tháng 6 năm 2011. Cây cầu là một phần của tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải dài 819 dặm nối liền các khu vực đông dân nhất của Trung Quốc.

2. Cầu Changhua-Kaohsiung Viaduct (Đài Loan)

Chiều dài: 97,8 dặmẢnh: www.pinterest.com

Cầu Changhua-Kaohsiung Viaduct có chiều dài 97,8 dặm và nó là cây cầu dài thứ hai thế giới. Kéo dài từ Baguashan (thành phố Chương Hóa) đến quận Zuoying (miền Nam Đài Loan), cầu Changhua-Kaohsiung Viaduct là một phần của mạng lưới đường sắt cao tốc Đài Loan và đã vận chuyển hơn 200 triệu hành khách kể từ năm 2012.

3. Cầu Cangde Grand (Trung Quốc)

Chiều dài: 72 dặmẢnh: ourtripguide.com

Được hoàn thành vào năm 2010, cầu Cangde Grand là cây cầu dài thứ ba trên Tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải của Trung Quốc. Với 3.092 trụ cầu, cầu Cangde Grand dài 72 dặm và được thiết kế có thể đứng vững khi động đất xảy ra.

4. Cầu Thiên Tân (Trung Quốc)

Chiều dài: 70,6 dặmẢnh: en.wikipedia.org

Cầu Thiên Tân nối liền quận Langfang và Qingxian của tỉnh Hà Bắc (miền Bắc Trung Quốc). Nó đã được công nhận là cây cầu dài thứ hai trong sách kỷ lục Guinness từ năm 2011. Cây cầu cũng là một phần của tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải.

5. Cầu Weinan Weihe (Trung Quốc)

Chiều dài: 49,5 dặmẢnh: www.osundefender.com

Cây cầu được hoàn thành vào năm 2008 như là một phần của tuyến đường sắt cao tốc Trịnh Châu - Tây An, nối liền các thành phố phía Đông và Tây Bắc. Cây cầu dài 49,5 dặm bắc qua sông Vị hai lần, cùng các con sông, đường cao tốc và những tuyến đường sắt khác.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán