Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Mỹ thuật (kiến trúc)

Mỹ thuật (kiến trúc)

Cây cầu mới tại Việt Nam với mục đích để “hôn”

Một địa điểm chụp ảnh mới được đưa vào hoạt động vào tuần vừa qua với tên gọi "Cầu Hôn", nơi các cặp đôi có thể dành trọn những phút giây lãng mạn bên nhau dưới ánh chiều tà.Cầu Hôn tái hiện hình ảnh hai bờ môi sắp hôn nhau - Ảnh: Sun Group/Facebook

Cầu Hôn là công trình dựa trên sự hợp tác giữa Tập đoàn Sun Group và kiến trúc sư người Ý Marco Casamonti. Cây cầu tọa lạc tại đảo Phú Quốc (Việt Nam), nơi nổi tiếng với những bờ biển tuyệt đẹp.

Cây cầu có chiều dài 800m và gồm hai nhánh tách biệt.

Thiết kế cây cầu được lấy cảm hứng từ bức họa của họa sĩ Michelangelo “Creation of Adam” tại Nhà nguyện Sistine, giống như chi tiết hai ngón trỏ trong bức họa, hai nửa cây cầu gần như không chạm vào nhau.

Hai nhánh Bắc và Nam của cây cầu cách nhau 30cm. Các cặp đôi phải đứng trên rìa mỗi bên cầu, sau đó nghiêng người để trao nhau những nụ hôn nồng cháy.

Tập đoàn Sun Group cho biết, khoảng trống giữa hai nhánh cầu được tính toán chính xác để vào ngày 01/01 hàng năm, mặt trời lúc hoàng hôn sẽ lấp đầy vào khoảng trống này.

Đối với những du khách thắc mắc về cái tên của cây cầu, “Cầu Hôn” cũng có nghĩa là “hành động cầu hôn”.

Cầu Hôn được xây dựng ở thị trấn hoàng hôn - Sunset Town Phú Quốc, phía Nam Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang, cách thành phố Hồ Chí Minh 40 phút đi bằng máy bay.

Phú Quốc được xem là một trong những nơi lý tưởng và được yêu thích nhất của các cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật.

Sun Group đã thực hiện nhiều dự án tương tự, trong đó có Cầu Vàng ở Đà Nẵng, nơi hai bàn tay khổng lồ nâng thân cầu sáng bóng, cầu được xây ở độ cao 1.400 mét so với mực nước biển, thân cầu dài 150 mét.Cầu Vàng ở miền Trung Việt Nam - Ảnh: LINH PHAM/AFP/Getty Images

Phú Quốc đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng du lịch. Các khách sạn cao cấp như Regent, InterContinental, JW Marriott đều có mặt tại hòn đảo này.

Việt An
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán