Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Mỹ thuật (kiến trúc)

Mỹ thuật (kiến trúc)

Con sóng 3D khổng lồ lướt qua quận Gangnam của thủ đô Seoul

Những kỳ nghỉ bên bờ biển có vẻ như là một ký ức xa vời trong thời gian bị đóng cửa vì vi-rút Corona, nhưng ở quận Gangnam của thủ đô Seoul, đại dương đã được mang về với thành phố.Sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ - Ảnh: d'strict

Một con sóng khổng lồ đã xuất hiện ở trên mặt tiền đèn LED của tòa nhà SMTown COEX trong thành phố, và nó được xem là bảng điện tử lớn nhất Hàn Quốc. Những ảo giác theo định dạng anamorphic này chồm lên trước khi vỡ tan vào bề mặt kính, khiến cho màn hình 2 chiều trên hai mặt của tòa nhà trông như một bể nước lớn.

Xuất hiện trong đúng một phút mỗi giờ, hình ảnh mô phỏng chân thực đến mức trông như thể nước sắp đổ qua đầu những người đi qua quảng trường thương mại sầm uất.

Với cái tên “WAVE”, dự án này được thiết kế bởi d’strict - công ty chuyên sử dụng công nghệ thực tế ảo để sáng tạo nghệ thuật cộng đồng. Dự án này phải mất 4 tháng để thực hiện từ đầu chí cuối, bao gồm 3 tháng thiết kế đồ họa để đảm bảo nó đạt được hiệu ứng như mong muốn.

Jun Lee, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại d'strict cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra những trải nghiệm choáng ngợp. Bản thân sóng rất đẹp và năng động, nhưng chúng tôi chọn chúng làm chủ đề vì chúng gợi lên cảm giác thoải mái - điều rất cần thiết trong thời điểm hiện nay.”

Mạng xã hội có thể tạo ra cảm giác thư giãn hoặc đầy căng thẳng. Một người dùng đã so sánh thiết kế này với bên trong chiếc máy giặt trong khi một người khác lại tưởng tượng nó giống như đại dương bị nhốt trong lồng kính.

Màn hình có kích thước 80 x 20 mét (262 x 66 feet), là một nền tảng phổ biến cho các quảng cáo thương hiệu, video K-pop và gần đây là các tác phẩm sắp đặt nghệ thuật kỹ thuật số.

Dự án sáng tạo là sự bổ sung mới nhất cho danh mục đầu tư của d'strict, bao gồm công việc thương mại và lắp đặt ngoài trời, cho các khách hàng như Samsung và LG.

Mùa hè này, d'strict dự kiến sẽ khai trương một công viên giải trí trong nhà lấy cảm hứng từ nghệ thuật và công nghệ trên đảo Jeju, một rạp chiếu phim không gian 3 chiều cùng với những không gian thực tế ảo khác.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán