Trang chủ»Nhân vật - Sự kiện

Nhân vật - Sự kiện

10 tỉ phú trẻ tuổi nhất nước Mỹ

Nhiều người trong chúng ta phải làm việc vất vả nhiều năm liền để dành dụm một tài sản kha khá cho lúc nghỉ hưu. Nhưng cũng có một nhóm người có đủ tiền đảm bảo một cuộc sống tốt đẹp cho cả các thế hệ con cháu của họ. Và điều đặc biệt của những tỉ phú này là tất cả họ vẫn còn rất trẻ. Dưới đây là danh sách 10 tỉ phú trẻ tuổi nhất nước Mỹ và những câu chuyện đằng sau thành công của họ.

Dustin MoskowitzẢnh: www.businessinsider.com

Tuổi: 28

Giá trị tài sản ròng: 2,7 tỉ USD

Nếu bạn đã xem bộ phim “The Social Network” (Mạng xã hội), ắt hẳn bạn bắt gặp cái tên Dustin Moskowitz (do diễn viên Joseph Mazzello thủ vai). Dustin Moskowitz là một doanh nhân về Internet được biết đến như là một trong những người đồng sáng lập Facebook. Nắm giữ 7,6% cổ phần Facebook, Dustin được xếp là tỉ phú tự lập trẻ tuổi nhất thế giới. Năm 2008, Dustin rời Facebook để bắt đầu lập ra ứng dụng web Asana.

Mark ZuckerbergẢnh: www.topnews.in

Tuổi: 28

Giá trị tài sản ròng: 9,4 tỉ USD

Facebook sẽ không trở thành trang mạng xã hội hàng đầu thế giới nếu không nhờ vào kỹ năng máy tính của Mark Zuckerberg. Zuckerberg là một trong những người đồng sáng lập và hiện là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Facebook Inc.

Các quyết định và khai thác của Zuckerberg là nguyên nhân chính cho sự ra đời của “The Social Network”. Trên con đường đạt đến đỉnh của sự giàu có và danh vọng, anh gặp phải nhiều đối thủ và các vụ kiện tụng. 28 tuổi, Zuckerberg có một gia đình hạnh phúc và năm 2010 anh được Time Magazine bình chọn là Nhân vật của năm.

Scott DuncanẢnh: www.tiptoptens.com

Tuổi: 29

Giá trị tài sản ròng: 4,7 tỉ USD

Mặc dù chỉ mới 29 tuổi nhưng Scott Duncan đã thừa hưởng một tài sản đáng kể từ công ty của cha mình - Enterprise Products. Cha của Scott, Dan Duncan là chủ sở hữu công ty chuyên về khí gas tự nhiên và đường ống dẫn dầu. Dan Duncan là người giàu nhất ở Houston vào năm 2007. Sau khi ông qua đời năm 2010 do xuất huyết não, Scott Duncan cùng các chị em của anh đã kế thừa gia sản này.

Sean ParkerẢnh: www.nypost.com

Tuổi: 32

Giá trị tài sản ròng: 1,3 tỉ USD

Sean Parker là một tỉ phú nữa xuất hiện trong bộ phim “The Social Network” do ngôi sao nhạc pop Justin Timberlake thủ vai. Sean Parker là chủ tịch đầu tiên của Facebook nhờ vào khả năng sáng tạo ra dịch vụ chia sẻ file của Napster.

Mặc dù thời gian giữ cương vị chủ tịch Facebook không lâu, nhưng Sean Parker vẫn tiếp tục có những liên quan hợp tác với Zuckerberg. Parker cũng là người đồng sáng lập của Causes, Airtime và Plaxo.

Jack DorseyẢnh: www.growdetroit.com

Tuổi: 35

Giá trị tài sản ròng: 1,1 tỉ USD

Facebook không phải là mạng truyền thông xã hội nổi trội duy nhất ngày nay. Twitter cũng là một trang hàng đầu khi mọi người muốn cập nhật hoặc được cập nhật về những diễn biến mới nhất trên thế giới. Nó cũng phục vụ như một cầu nối rất hữu ích giữa những người bình thường và người nổi tiếng. Tất cả những điều này là đứa con tinh thần của người sáng lập Twitter Jack Dorsey - người đã tích lũy được một khối tài sản nhờ vào những sáng tạo trong thế giới online. Ông cũng là người lập ra nền tảng kinh doanh di động Square cho việc mua hàng trực tuyến. Square có giá trị ước tính 3,2 tỉ USD.

Chase ColemanẢnh: abcnews.go.com

Tuổi: 37

Giá trị tài sản ròng: 1,5 tỉ USD

Theo giới phân tích, Chase Coleman là Giám đốc Quỹ đầu tư có lợi nhuận cao nhất thế giới năm 2011. Ngay cả khi thị trường bất ổn và kinh tế dễ thay đổi thì Chase vẫn tiếp tục điều hành Quỹ Tiger Global với đồng quản lý từ Feroz Dewan. Ước tính Tiger Global có tổng tài sản đang quản lý là 6 tỷ USD và thu về lợi nhuận 45%. Coleman đã đánh bại các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

John ArnoldẢnh: hamevn.com

Tuổi: 38

Giá trị tài sản ròng: 4 tỉ USD

John Arnold là một quản lý quỹ đầu tư trẻ tuổi có tài sản kếch xù. John Arnold tập trung vào lĩnh vực kinh doanh khí đốt tự nhiên với việc thành lập công ty Centaurus Advisors. Vào tháng 5 năm 2012 ông đã tuyên bố nghỉ hưu, rút lui khỏi kinh doanh quỹ phòng hộ.

Arnold đã lập công ty này từ tiền thưởng ông nhận được sau khi rời khỏi người sếp trước đây - Enron. Bây giờ với tài sản tích lũy của mình, ông và vợ có thể tương trợ cho những trường hợp như tư pháp hình sự, trách nhiệm trước công chúng và giáo dục.

Sergey BrinẢnh: www.businessinsider.com

Tuổi: 39

Giá trị tài sản ròng: 20,33 tỉ USD

Sergey Brin là người đồng sáng lập Google. Ban đầu là một công cụ tìm kiếm, Google đã phát triển thành một trong những công ty Internet đa năng và sáng tạo nhất thế giới. Brin đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Google bởi vì đây là hệ thống khai thác dữ liệu mà ông đã nghiên cứu trong thời gian học tại Đại học Stanford và bây giờ nó đã trở thành trụ cột của công nghệ. Brin nắm 16% cổ phần của Google và tài sản của ông sẽ tiếp tục tăng lên nữa.

Larry PageẢnh: www.thfire.com

Tuổi: 39

Giá trị tài sản ròng: 20,33 tỉ USD

Larry Page là bạn cùng phòng với Sergey Brin lúc học tại Đại học Stanford. Ông và Brin đồng sáng lập ra Google. Larry Page hiện là Giám đốc điều hành của Google và là người phát minh ra PageRank - công nghệ độc quyền đã trở thành nền tảng của thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google. Cùng với Brin, Page được coi là một trong những người hàng đầu trong lĩnh vực khoa học máy tính và kinh doanh Internet.

Kevin PlankẢnh: todddurkinimpactsummit.com

Tuổi: 40

Giá trị tài sản ròng: 1,335 tỉ USD

Kevin Plank là người sáng lập kiêm CEO của Under Armour - một thương hiệu hàng đầu khi nói đến đồ và các phụ kiện thể thao. Chuyện kinh doanh của ông là một câu chuyện đầy cảm hứng vì nó ủng hộ sự tiến bộ của thể thao với khẩu hiệu “Chúng ta phải bảo vệ ngôi nhà này” (We must protect this house). Với phong cách quản lý tuyệt vời, Under Armour sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Trần Hồng Điệp
Theo www.therichest.org

SIU Review - số 123

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán