Trang chủ»Nhân vật - Sự kiện

Nhân vật - Sự kiện

Ngày tưởng nhớ thú cưng

Diễn ra vào ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 9, ngày tưởng nhớ thú cưng là giây phút để nhớ về những thú cưng đã mất.Ảnh: nationaldaycalendar.com

Thú cưng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng không những là bạn đồng hành mà còn là thành viên trong gia đình. Thú cưng nhắc nhở chúng ta chơi với chúng và khiến chúng ta sống có trách nhiệm hơn. Khi cuộc sống quá căng thẳng, chúng làm ta vơi bớt đi muộn phiền. Nhiều loài thú cưng còn giúp chủ cải thiện tình trạng sức khỏe.

Khi chúng ta mất đi thú cưng mà mình yêu thương, nỗi đau thật sự rất khó tả. Bất kể thú cưng thuộc chủng loại nào, sự ra đi của chúng cũng là nỗi mất mát vô cùng sâu sắc. Chúng là một thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, mỗi người sẽ bày tỏ sự thương tiếc theo một cách khác nhau. Một số người trồng cây để tưởng nhớ thú cưng. Họ có thể trồng cây thân gỗ, cây bụi thấp hay hoa lâu năm, và hàng năm, cái cây này sẽ gợi nhớ cho người chủ về thú cưng của mình. Nhiều người khác thì in hình dấu chân thú cưng lên những tấm đá để lát sân vườn. Một số khác thì xăm lên cơ thể dấu chân của thú cưng. Những giải pháp hữu hình trên có thể giúp chúng ta xoa dịu đi nỗi đau mất mát.

Ngày lễ là dịp để chúng ta tưởng nhớ về những thú cưng đã từng đi qua cuộc đời mình. Chúng ta sẽ nhớ lại những lần đồng hành và cảm giác dễ chịu mà chúng đem lại, cùng với sự chăm sóc mà ta dành cho chúng. Các kỷ niệm ấy sẽ lấp đầy những khoảng trống mà sự ra đi của thú cưng đã để lại.

Làm gì trong ngày tưởng nhớ thú cưng?

Hãy giữ quá khứ cũng như hiện tại ở trong lòng. Chia sẻ những vật tưởng niệm của bạn. Nếu bạn đang tìm cách để tưởng nhớ thú cưng của mình, dưới đây là một số gợi ý:

• Chọn lấy cho mình một hình xăm đáng nhớ.

• Quyên góp cho mái ấm địa phương dưới tên thú nuôi của bạn.

• Tạo một album ảnh.

• Viết một bài thơ.

• Trồng một loài hoa hay một loại cây (loại mà bạn có thể quyên góp cho công viên).

• Dành thời gian huấn luyện thú cưng tại mái ấm địa phương. Thú cưng đã qua huấn luyện dễ được nhận nuôi hơn. Thời gian bạn huấn luyện sẽ là ký ức không bao giờ phai với chúng.

• Tình nguyện tham gia giữ gìn vệ sinh công cộng.

• Thiết kế, phát triển và xây dựng một công viên cho thú cưng.

• Quyên góp cho cơ quan phòng cháy chữa cháy và cơ quan chó cứu hỏa dưới tên thú cưng của bạn. Tiền quyên góp của bạn sẽ dùng cho việc huấn luyện thú nuôi trong việc cứu nạn cứu hộ.

• Nếu bạn có ý định tổ chức một buổi tưởng niệm, hãy tham khảo những gợi ý trên.

Lịch sử ngày tưởng nhớ thú cưng

Năm 1972, Hiệp hội chôn cất và hỏa táng thú cưng đã thành lập ngày tưởng nhớ thú cưng.

Các ngày diễn ra:

11 tháng 9, 2022

10 tháng 9, 2023

8 tháng 9, 2024

14 tháng 9, 2025

13 tháng 9, 2026

12 tháng 9, 2027

10 tháng 9, 2028

9 tháng 9, 2029

8 tháng 9, 2030

14 tháng 9, 2031

Việt An
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán