Trang chủ»Nhân vật - Sự kiện

Nhân vật - Sự kiện

Ngôi sao phim ‘The Wire’ và ‘John Wick’ qua đời tuổi 60

Lance Reddick là diễn viên được biết đến với vai diễn Cedric Daniels trong phim “The Wire” và loạt phim “John Wick”, vừa mới qua đời ở tuổi 60, theo phát ngôn của người đại diện Mia Hansen.

Hansen cho biết Reddick bất ngờ qua đời vào sáng thứ Sáu (nguyên nhân cái chết của ông không được tiết lộ).

Bà cho biết: “Mọi người sẽ nhớ Lance rất nhiều”.Ảnh chụp nam diễn viên Lance Reddick vào năm 2010 - Ảnh: Danny Moloshok/Reuters

Reddick là diễn viên có lối diễn cuốn hút, các vai diễn của ông có tạo hình mãnh liệt và trang trọng. Vào những năm 90, ông bắt đầu sự nghiệp với vai diễn trong các bộ phim truyền hình “New York Undercover” và “The West Wing.”

Trong một lần phỏng vấn với tờ Guardian, ông cho biết bản thân lớn lên tại Baltimore, ông từng có ý định làm nhạc sĩ. Ông bén duyên với sự nghiệp diễn xuất để phụ giúp gia đình cũng như hy vọng công việc này sẽ là tiền đề cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

Ông bắt đầu nhận vai tại các nhà hát đại phương, năm 29 tuổi ông nộp hồ sơ vào Đại học Yale. Tại đây, ông học về sân khấu kịch và tốt nghiệp sau đó.

Tại New York, ông lần đầu đi thử vai cho phim “Wire” của nhà biên kịch David Simon trong dự án “The Corner” - một series truyền hình nhỏ ra mắt trước bộ phim “The Wire” hai năm.

Khi không được chọn, Reddick tham gia vào một dự án khác của HBO là “Oz”, ông đóng vai một điệp viên tình báo đóng giả tù nhân.

Cho đến một ngày, Simon giao cho ông vai trung úy Daniels, một vai diễn đột phá của Reddick.

Mặc dù “The Wire” không thành công vang dội nhưng bộ phim đã gặt hái nhiều thành tựu đối với các nhà phê bình cũng như nền công nghiệp điện ảnh.

Khi trả lời với tờ Guardian, ông cho biết: “Tôi nghĩ bộ phim sẽ thành công nhưng lại không ngờ mãi cho đến bây giờ điều đó mới diễn ra. Cũng có thể bộ phim sẽ bị xa lánh, tôi rất bối rối vì chúng tôi đã cố gắng như thế nào, chúng tôi đã làm được rồi.”

Trong buổi lễ tưởng niệm diễn ra vào thứ Sáu, bạn diễn của ông trong phim “Wire”, Wendell Pierce đã có hồi ức về người bạn diễn mạnh mẽ và lịch thiệp của mình.

“Một người nghệ sĩ, nhạc sĩ tài năng” Pierce viết cho Reddick. “Cậu là tinh hoa của giới nghệ sĩ. Đây là một nỗi đau to lớn không thể lường trước của anh em nghệ sĩ. Một mất mát không thể diễn tả được của gia đình và người thân. Sớm lên thiên đàn nhé bạn tôi. Cậu đã làm tốt rồi”.

Sau bộ phim “The Wire”, danh tiếng ông ngày một vang xa, những lần ông xuất hiện đều đáng nhớ: một phân đoạn nhỏ trong “Lost” và vai diễn phụ trong “Fringe”, “Bosch” hay gần đây là “Resident Evil” của Netflix.

Reddick trả lời với tờ Los Angeles Times vào năm 2019 rằng đáng lẽ ông xuất hiện nhiều trong phim “Lost” nhưng kế hoạch có chút thay đổi khi ông nhận vai cho phim “Fringe”. Mặc cho xuất hiện không nhiều nhưng cũng đủ làm ông có danh tiếng.

“Thoạt đầu, người hâm mộ khá là lạ, tôi đang sống ở New York lúc đó, mọi người ai nấy khi gặp tôi cũng dừng lại và hỏi về phim Lost. Tôi dần dần được nhận diện bởi công chúng.”Lance Reddick trong vai Charon trong bộ phim “John Wick: Chapter 3 - Parabellum” - Ảnh: Lionsgate/Kobal/Shutterstock

Ngoài sự góp mặt trong bộ phim John Wick, ông còn tham gia vào các phim như “One Night in Miami”, “Godzilla vs. Kong” and và bộ phim được làm lại mang tên “White Men Can’t Jump.”

Ngoài các vai diễn thương hiệu, Reddick cũng tham gia vào các vai khách mời trong hài kịch tình huống như “Young Sheldon” và “Key and Peele”.

Reddick cũng lồng tiếng cho chỉ huy Zavala trong game Destiny và Destiny 2 của Bungie. Bản mở rộng của phần sau được phát hành vào cuối tháng 2. Ông là một trong số ít diễn viên lồng tiếng trong trò chơi, đóng vai trò là người lồng tiếng tiên phong cho Destiny kể từ năm 2014.

Reddick thủ vai chính trong phim John Wick 4, sẽ ra rạp vào cuối tuần tới.

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc cho sự ra đi của người bạn, người đồng nghiệp đáng kính”, đạo diễn bộ phim John Wick 4 - Chad Stahelski và bạn diễn Keanu Reeves phát biểu với tạp chí Deadline. “Thật vui khi được làm việc với một người chuyên nghiệp như anh, chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến vợ và con cũng như bạn bè thân hữu. Bộ phim là để tưởng nhớ anh. Chúng tôi nhớ anh rất nhiều”.

Người đại diện của ông cho biết, số tiền quyên góp trong lễ tang sẽ được tặng cho quỹ Momcares.org ở Baltimore.

Việt An
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán