Trang chủ»Nhân vật - Sự kiện

Nhân vật - Sự kiện

Steve Jobs và cuộc cách mạng mang tên Pixar

Sau Apple, Pixar là một di sản lớn của nền điện ảnh thế giới đã được chính tay Steve Jobs viết nên những chương lịch sử mới.Logo hãng phim hoạt hình Pixar - Ảnh: indiewire.com

Khi quyết định bỏ ra số tiền đầu tư 5 triệu USD vào năm 1986 để mua lại studio chuyên dựng kỹ xảo đồ họa “The Graphics Group” từ Lucasfilm, Jobs đã nhìn thấy lợi nhuận trong thương vụ kinh doanh đầy mạo hiểm này của mình. Với mục tiêu ban đầu biến “The Graphics Group” thành công ty phát triển phần cứng đồ họa công nghệ cao, Jobs tiếp tục đầu tư thêm 5 triệu USD cho các hoạt động kinh doanh của công ty.Steve Jobs từng là nhà điều hành của hãng phim hoạt hình danh tiếng thế giới Pixar - Ảnh: doanhnhansaigon.com

Sau thành công của bộ phim hoạt hình làm bằng đồ họa máy tính “Luxo Jr.” do John Lasseter sáng tạo, Steve Jobs ngày càng nhận ra những tiềm năng từ studio nhỏ bé này. Sau 5 năm kiên trì để mang đến tiếng tăm cho Pixar, dưới sự điều hành của giám đốc sáng tạo John Lasseter, Pixar đã cho ra đời nhiều tác phẩm điện ảnh dành cho thiếu nhi như: Câu chuyện đồ chơi, Đi tìm Nemo, Gia đình siêu nhân, Cars, Chú chuột đầu bếp... Với đầu óc kinh doanh nhạy bén, Steve Jobs đã chớp lấy thời cơ thích hợp, biến Pixar thành thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình.

Để có được thành công đáng ghi nhận không chỉ nhờ vào sự tính toán thông minh mà còn nhờ vào sự thấu hiểu nhân viên trong quá trình làm việc. Jobs luôn kiễn nhẫn lắng nghe ý tưởng từ những người cộng sự và không bác bỏ hay vùi dập bất kỳ ý kiến của cá nhân nào. Đây chính là cách mà Jobs tiếp thêm sự tự tin cho nhân viên, tạo nên thành công cho mỗi sản phẩm điện ảnh mà Pixar sản xuất. Những bộ phim điện ảnh của Pixar mang tính nhân văn ẩn chứa trong những nhân vật hoạt hình đầy sáng tạo, thể hiện được tầm nhìn phi thường của ông về sự phát triển của hãng phim nổi tiếng này.

Dù được Walt Disney mua lại vào năm 2006 với số tiền lên đến 7.4 tỷ USD nhưng Pixar đã làm được những điều vô cùng vĩ đại cho cuộc cách mạng của ngành phim hoạt hình trên toàn thế giới. Chính nhờ vào lòng tin Steve Jobs mang đến cho nhân viên, ông đã mang đến những món ăn tinh thần xuất sắc cho hàng triệu trẻ em khắp các châu lục.

Điều mà Steve Jobs làm được cho Pixar không chỉ là những số tiền đầu tư trên thị trường mà chính là thổi một luồng gió mới vào cuộc đổi mới cho việc làm phim hoạt hình từ đồ họa máy tính.

Minh Thanh
(Tổng hợp)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán