Trang chủ»Kinh tế»Những vấn đề kinh tế

Những vấn đề kinh tế

Lagos hợp tác với tư nhân để đảm bảo nhà ở giá phải chăng

Thống đốc Bang Lagos ở Nigeria - Babajide Sanwo-Olu, nhấn mạnh các bộ máy nhà nước cần hợp tác với tư nhân để đảm bảo mọi công dân được tiếp cận nhà ở với giá cả phải chăng.Thống đốc Babajide Sanwo-Olu - Ảnh: www.africahousingnews.com

Lời phát biểu trên diễn ra trong buổi khánh thành Công ty Đầu tư Lagos Building (LBIC) tại Ogba-Ijaiye, Agege, hôm 29/6 vừa qua. Cũng trong bài phát biểu, ông Sanwo-Olu còn công bố cơ quan của ông đã hợp tác với tư nhân để cung cấp hơn 3.526 đơn vị nhà ở khắp toàn bang kể từ năm 2019.

Ông nói: “Vấn đề không chỉ là có nhà ở mà nhà ở còn phải vừa túi tiền của người dân. Chúng tôi chú tâm đảm bảo rằng không chỉ nhà ở được định giá phải chăng mà các cơ chế trả góp cũng hiện hữu nhằm giúp người dân có thể trả dần giá nhà đất phù hợp nhất với lương tháng của họ.

Trong nỗ lực cung cấp nhà ở chất lượng với mức giá phải chăng cho người dân Bang Lagos, chúng tôi, cùng với các doanh nghiệp tư nhân, đã tạo hơn 3.526 đơn vị nhà ở trên toàn bang. Từ lúc nhậm chức vào năm 2019 đến nay, chính quyền chúng tôi đã ra quyết định thi công và hoàn thành không dưới 15 bất động sản nhà ở.

Kế hoạch cải tạo nhà đất không ngừng của chúng tôi cũng nhằm giúp các đơn vị tư nhân cung cấp nhiều nhà ở hơn, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của dân chúng.

Chúng tôi vẫn luôn hướng tới giải pháp hữu hiệu nhất giúp đại đô thị này đối phó với vấn đề nhà ở - khuyến khích và tạo điều kiện cho giới tư nhân sử dụng nguồn vốn dồi dào của mình.”

Oluwatobiloba Lawal, Giám đốc Quản lý của LBIC, phát biểu buổi lễ khánh thành này cho thấy “Ngài Thị trưởng cam kết sâu sắc ra sao với mục tiêu cung cấp nhà ở phải chăng nhằm kích thích nền kinh tế của bang tăng trưởng”.

Huỳnh Trọng Nhân
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán