Trang chủ»Kinh tế»Những vấn đề kinh tế

Những vấn đề kinh tế

Những ngành nghề phù hợp để khởi nghiệp khi nền kinh tế gặp khó khăn

Một số ngành nghề phát triển tốt hơn trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Giai đoạn suy thoái kinh tế thật ra lại là cơ hội tốt để khởi nghiệp kinh doanh bởi vì sẽ có những khoảng trống thị trường mà các doanh nhân có thể tận dụng. Sau đây là những ngành nghề phù hợp để khởi nghiệp trong thời kỳ kinh tế suy thoái.

Bán hàng giảm giá

Người tiêu dùng sẽ có khuynh hướng hạn chế chi tiêu trong suốt thời kỳ suy thoái. Vì vậy, dù kinh doanh bất cứ mặt hàng nào nếu bạn đề xuất một mức giá thấp so với thị trường thì việc kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Cửa hàng tạp hóa và quần áo là những nơi dễ dàng cung cấp các mặt hàng giảm giá. Một sản phẩm cần thiết khác là dịch vụ nhà ở. Các cửa hàng thu mua và kinh doanh hàng đã qua sử dụng cũng sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận bởi vì mọi người không chỉ muốn mua đồ với giá rẻ mà còn muốn kiếm tiền bằng cách bán những vật dụng không cần thiết.

Dịch vụ tìm kiếm việc làm

Suy thoái kinh tế kéo theo tỷ lệ thất nghiệp cao. Vì vậy, cung cấp những dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm việc làm như: viết và chỉnh sửa sơ yếu lý lịch, hỗ trợ tìm kiếm việc làm trên mạng,... sẽ là một chiến lược kinh doanh chắc chắn mang lại thành công. Những dịch vụ giáo dục và đào tạo nghề cũng sẽ giúp cho công nhân trau dồi tay nghề và có thêm thông tin nghề nghiệp để có thể kiếm được việc làm tốt hơn khi nền kinh tế được khôi phục.

Dịch vụ thu hồi nợ

Các dịch vụ thu hồi nợ sẽ mang lại lợi nhuận trong thời kỳ suy thoái. Những khoản nợ cá nhân và doanh nghiệp sẽ tăng cao trong thời gian khủng hoảng kinh tế. Ngoài ra các cá nhân và doanh nghiệp có khuynh hướng thanh toán nợ trễ hạn hoặc không có khả năng chi trả. Vì mỗi đồng USD trong thời kỳ suy thoái có giá trị lớn hơn bình thường rất nhiều nên các chủ nợ đều muốn thu được tiền về một cách nhanh chóng.

Kinh doanh rượu và thuốc lá

Trong lịch sử, các sản phẩm như rượu và thuốc lá vẫn được tiêu thụ tốt trong thời kỳ suy thoái. Nếu như bạn có thể bán các sản phẩm rượu và thuốc với mức giá cạnh tranh thì công việc kinh doanh của bạn sẽ vẫn rất khả quan. Ngoài ra, bạn còn có thể bán thêm vé số tại cửa hàng của mình.

Trần Đình Phú
Theo eHow

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán