Trang chủ»Kinh tế»Những vấn đề kinh tế

Những vấn đề kinh tế

Tầm quan trọng của công nghệ trong kinh doanh

Dù quy mô của doanh nghiệp là lớn hay nhỏ thì công nghệ vẫn mang đến những lợi thiết thực giúp doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận cũng như đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

Cơ sở hạ tầng công nghệ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, văn hóa và các mối quan hệ của một doanh nghiệp. Nó cũng ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật thông tin và các lợi thế trong giao dịch.

Giao tiếp với khách hàng

Trước hết, công nghệ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp với khách hàng của một công ty. Trong môi trường kinh doanh hiện nay, việc giao tiếp với khách hàng một cách nhanh chóng và rõ ràng là rất cần thiết. Các trang web cho phép khách hàng tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của họ. Khi khách hàng sử dụng công nghệ để tương tác với doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ hưởng lợi rất lớn vì đây là cách hữu hiệu giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh trước công chúng.

Hiệu quả hoạt động

Công nghệ giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu về dòng tiền mặt của công ty. Công nghệ kiểm kê kho giúp các chủ doanh nghiệp biết cách làm thế nào để quản lý tốt nhất các chi phí lưu trữ một sản phẩm. Ngoài ra, với công nghệ hiện đại, các giám đốc điều hành có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tổ chức các cuộc họp qua Internet thay vì phải có hiện diện của tất cả các thành viên tại trụ sở công ty.  

Văn hóa doanh nghiệp và các mối quan hệ

Công nghệ giúp tạo ra một đội ngũ kinh doanh năng động vì nhân viên ở những địa điểm khác nhau vẫn có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng. Nếu các nhà quản lý doanh nghiệp có thể giao tiếp với điều phối viên giao hàng tại một địa điểm khác thì vấn đề mất lòng tin ít có khả năng phát triển. Bè phái và căng thẳng xã hội có thể trở thành cơn ác mộng đối với một doanh nghiệp, công nghệ sẽ giúp cho các nhân viên gạt bỏ chuyện giai cấp sang một bên.  

An ninh

An ninh của hầu hết các doanh nghiệp trong xã hội hiện đại thường bị đe dọa và phá hoại. Công nghệ có thể được sử dụng để bảo vệ các dữ liệu tài chính, các quyết định điều hành bí mật cũng như các thông tin độc quyền dẫn đến lợi thế cạnh tranh. Nói một cách đơn giản, công nghệ giúp cho doanh nghiệp tránh để mất các ý tưởng vào tay đối thủ cạnh tranh. Bằng cách sở hữu những chiếc máy tính có mật khẩu, doanh nghiệp có thể chắc chắn rằng không một đối thủ nào có thể sao chép các dự án sắp tới của mình.

Khả năng nghiên cứu

Một doanh nghiệp có khả năng sử dụng công nghệ để nghiên cứu thì sẽ luôn đi trước các đối thủ một bước. Muốn tồn tại thì doanh nghiệp phải phát triển và giành được những cơ hội mới. Internet cho phép doanh nghiệp tìm hiểu các thị trường mới mà không phải tốn nhiều chi phí.

Trần Đình Phú
Theo ehow.com

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán