Những ngôi sao Hollywood vừa tài năng vừa học hành giỏi giang

Không những tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, những nghệ sĩ sau đây còn có những thành tích học tập vô cùng đáng ngưỡng mộ.

Natalie PortmanNatalie Portman - Ảnh: chicago.cbslocal.com

Natalie Portman không những là một nữ diễn viên tài năng và xinh đẹp, cô còn là một trong những người nổi tiếng thông minh và có học thức nhất tại Hollywood. Ngôi sao của bộ phim Black Swan đã tốt nghiệp Đại học Harvard năm 2003 với tấm bằng cử nhân về tâm lý học. Cô là nữ diễn viên đầu tiên của Đại học Harvard giành giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Khi còn là sinh viên, Portman là đồng tác giả hai bài nghiên cứu đã được xuất bản trong các tạp chí khoa học vào năm 1998 và 2002. Tháng 3 năm 2006, cô là giảng viên khách mời tại Đại học Columbia về chủ đề khủng bố và chống khủng bố.

Emma WatsonEmma Watson - Ảnh: collegecandy.com

Năm 2014, Emma Watson - cô phù thủy Hermione Granger trong bộ phim Harry Potter đã tốt nghiệp cử nhân văn học Anh tại Đại học Brown. Đây là ngôi trường thuộc nhóm trường Ivy League danh giá (Nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Mỹ).

Vào tháng 3 năm 2011, sau khoảng một năm rưỡi học ở Đại học Brown, Emma Watson đã xin hoãn vài học kỳ để đến học tại trường Worcester, Oxford.

James FrancoJames Franco - Ảnh: thoughtcatalog.com

James Franco nổi tiếng nhờ vai diễn phản diện Harry Osborn trong phim Người nhện. Không những là một diễn viên tài năng, ông còn đạt thành công trong con đường học vấn.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học California (UCLA) với chuyên ngành tiếng Anh, Franco học làm phim tại Đại học New York, học viết tiểu thuyết tại trường Brooklyn, và học thơ ca ở Warren Wilson College. Năm 2010, Franco lấy bằng thạc sĩ nghệ thuật tại Đại học Columbia.

Franco hiện đang tiếp tục theo học bằng tiến sĩ chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Yale. Ngoài ra, ông còn giảng dạy về những khóa học về sản xuất phim ngắn tại Đại học Nam California và viết kịch bản phim tại Đại học California.

Rowan AtkinsonRowan Atkinson - Ảnh: www.storypick.com

Trái ngược với vai diễn Mr Bean mang lại tiếng cười cho khán giả, Rowan Atkinson lại có thành tích học tập khiến người ta nể phục. Sau khi tốt nghiệp đại học về kỹ thuật điện tại Đại học Newcastle, ông đã tiếp tục con đường học vấn tại Đại học Oxford vào năm 1975. Rowan Atkinson đã tốt nghiệp thạc sĩ của trường Đại học Oxford chuyên ngành kỹ thuật điện.

Thanh Huyền
(Tổng hợp và lược dịch)