Sắc đẹp

10 bước trang điểm cơ bản

Chuyên gia trang điểm hàng đầu, Sharon Gault, gợi ý 10 bước trang điểm như sau:

Bước 1: Giữ ẩm

Giữ ẩm cho da là một bước rất đơn giản nhưng không kém phần quan trọng. Bước này giúp làm mềm và mịn da, chuẩn bị cho bước trang điểm. Trước tiên, xịt một lớp mỏng nước giữ ẩm và để khô tự nhiên. Sau đó, thoa thêm một lớp kem dưỡng da.


Bước 2: Kem lót

Thoa một lớp kem lót khắp mặt và cổ. Lớp kem lót sẽ giúp da ăn phấn và giữ lớp make up lâu hơn.


Bước 3: Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm giúp làm đều màu da và che phủ quầng thâm mắt.


Bước 4: Kem nền

Chọn kem nền cho màu giống với tông màu của làn da. Thoa đều kem nền khắp mặt và cả phần cổ. Kem giúp cho da đều màu, ko bị chỗ thêm chỗ sáng. Da cũng sẽ mịn hơn và giúp phấn phủ không bị trôi.


Bước 5: Nhấn vùng

Bước này để tạo phần tối và sáng cho khuôn mặt. Dùng màu nâu sáng phủ những phần muốn thu nhỏ như cánh mũi, quai hàm, v.v. Dùng màu sáng hoặc vàng có nhũ cho vùng chữ T (trán và sống mũi, 1 chút ở cằm) và vùng dưới mắt.


Bước 6: Đánh má hồng

Khi đánh má hồng nên hơi mỉm cười để lộ ra gò má, rồi đánh xéo lên trên. Bước này sẽ giúp cho gương mặt bạn thêm hồng hào và tươi tắn.


Bước 7: Kẻ lông mày

Kẻ lông mày giúp tạo điểm nhấn thêm cho mắt. Chì kẻ nên có màu nhạt hơn so với màu lông mày. Điều này giúp lông màu trông tự nhiên hơn và đồng thời làm nổi bật thêm màu mắt.


Bước 8a: Kẻ viền mắt và đánh mắt

Để trông tự nhiên, hãy sử dụng tông màu trung tính như màu nâu đất. Dùng màu nâu nhạt đánh mắt. Sau đó, dùng tông nâu sậm hơn, kẻ mí mắt và mi dưới. Cách này sẽ giúp cho mắt có chiều sâu và to hơn.


Bước 8b: Mascara

Dùng lược chải mi sau đó chải mascara. Hãy cố gắng chải mascara sát từ chân lông mi cho tới đầu lông mi và chải cong theo hướng hất lên trên, việc làm này sẽ khiến hàng lông mi của bạn trông dài và dày hơn rất nhiều.


Bước 9: Son môi

Trước tiên, dùng chì kẻ viền môi để tạo dáng môi. Tiếp theo, thoa một lớp son môi và sau đó là son bóng. Son bóng sẽ giúp môi thêm gợi cảm và căng mọng. Dành cho buổi sáng, hãy dùng những màu son màu trung tính.


Bước 10: Trang điểm cho buổi tối

Để chuyển phong cách trang điểm dành cho ban ngày sang ban đêm, trước tiên, hãy dậm thêm chút má hồng. Kế tiếp, dùng thêm chì kẻ mắt màu đen nhằm làm cho mắt thêm ấn tượng. Cuối cùng là thoa một lớp son đỏ quyến rũ. Cách này giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà vẫn có được diện mạo không kém phần xinh đẹp và quyến rũ.


Ngọc Trâm
Theo eHow

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán