Sắc đẹp

5 sản phẩm chuyên gia da liễu không bao giờ dùng trên mặt

Trên con đường theo đuổi để có một làn da mịn màng không tì vết, đôi khi những gì bạn không dùng cũng quan trọng không kém những gì bạn dùng trên gương mặt.

Bác sĩ chuyên khoa da liễu, Jeanine Downie cho biết: “Việc sử dụng vô tội vạ các loại kem dưỡng da mới có thể gây kích ứng khuôn mặt của bạn, khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn”. Một cuộc hẹn với bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn tìm ra kế hoạch toàn diện tốt nhất cho làn da. Một số sản phẩm và công cụ còn mang nhiều nghi vấn mà các bác sĩ da liễu khuyến nghị bạn nên tránh sử dụng.

Dưới đây là 5 sản phẩm mà bác sĩ da liễu cho rằng chỉ là lãng phí tiền bạc hay tệ hơn là có thể làm hỏng làn da của bạn.

Tẩy tế bào chết hóa học tại nhàẢnh: aboutfaceskincare.com

“Tôi KHÔNG BAO GIỜ sử dụng các loại tẩy tế bào chết hóa học mạnh trên mặt tại nhà nhưng đôi khi nhiều người mua chúng để sử dụng tại nhà. Tôi đã nhìn thấy những kết quả tồi tệ như nổi đỏ khắp mặt. Ngoài ra, tẩy da chết quá nhiều có thể dẫn đến để lại sẹo lâu khỏi, bị biến đổi màu da và đôi khi còn gây ra dị ứng.” Bác sĩ da liễu Angela Lamb của bệnh viện Mount Sinai cho biết.

 Xơ mướpẢnh: www.shayl.co.uk

Jeanine Downie, MD, Giám đốc Viện da liễu ở Montclair, New Jersey nói: “Tôi luôn tránh xa các miếng xơ mướp hay mút rửa mặt. Chúng rất dễ làm trầy xước da và gây kích ứng. Tôi bị mụn ẩn, viêm da eczema và những miếng rửa mặt này có khuynh hướng thu hút vi khuẩn, làm cho hai vấn đề trên trở nên tồi tệ hơn.”

Kem dưỡng ẩm chứa collagenẢnh: www.wisegeek.org

“Thành thật mà nói, tôi tin rằng phân tử collagen là quá lớn để có thể hoạt động như một hoạt chất chính. Thành phần hoạt chất này không thể xâm nhập vào da, vì vậy cái bạn có được chỉ là một loại kem dưỡng ẩm đắt quá mức.” Bác sĩ da liễu S. Manjula Jegasothy, Giám đốc điều hành và người sáng lập Viện da liễu Miami cho biết.

Tẩy tế bào chết dạng hạtẢnh: www.huffingtonpost.com

“Không có lý do gì để sử dụng các sản phẩm tẩy da chết làm bào mòn da vì nó có thể gây kích ứng và làm kích thích nám da. Hầu hết những người thử những sản phẩm này là những bệnh nhân bị mụn trứng cá và điều lưu ý là bạn không thể nào “tẩy” hết mụn trứng cá được. Thay vào đó, tôi rửa mặt bằng tay với sữa rửa mặt, sau đó sử dụng khăn để nhẹ nhàng lau sạch.”- Bác sĩ da liễu Brooke Jackson, người sáng lập và là Giám đốc Y khoa của Hội đồng Skin Wellness Wellness ở Durham, NC.

Thiết bị lăn kim tại nhàẢnh: www.skinneymedspa.com

“Tôi cảm thấy có rất nhiều rủi ro lây nhiễm từ các thiết bị này bởi vì chúng tạo ra những lỗ nhỏ li ti trên da. Các hàng rào bảo vệ da của bạn bị tổn thương. Chúng tôi lăn kim với tần số vô tuyến trong phòng khám, nhưng là trong một môi trường được kiểm soát và sạch sẽ hơn nên nó an toàn hơn khi bạn tự thực hiện tại nhà.” - Ava Shamban, một bác sĩ da liễu ở Beverly Hills và là tác giả của quyển sách “Heal Your Skin” cho biết.

Minh Tâm Huỳnh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán