Sắc đẹp

7 loại thực phẩm giúp ngăn rụng tóc

Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, tóc thay đổi khi bạn già đi. Chu kỳ của tóc - chết đi, rụng và mọc lại - chậm dần và có thể dẫn đến rụng tóc.

Chuyên gia phục hồi tóc Lucinda Ellery cho biết: “Cứ mỗi 7 năm, tóc của bạn lại thay đổi. Mỗi người có khoảng 150.000 - 200.000 sợi tóc, bình quân một ngày rụng 100 sợi, một năm rụng 36.000 sợi. Tóc tái tạo với tỷ lệ tương tự, mặc dù ít hơn một chút mỗi 3 tháng.

Khi bạn 15 tuổi, tóc ở tình trạng tốt nhất. Khi bạn 30, tóc sẽ có một sự thay đổi đáng kể. Và vào độ tuổi 37 và 40, tóc thay đổi rõ rệt, là lúc mọi người cảm thấy sợ - chu kỳ tự nhiên của lão hóa.”

Tiến sĩ Mickey Barber, Chủ tịch Viện Cenegics Carolina cho biết: “Nguyên nhân hàng đầu của rụng tóc là căng thẳng, thứ hai là thiếu sắt và ba là nội tiết tố, bị ảnh hưởng bởi thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh.”

Thay vì hoảng sợ, TS. Ellery đề nghị hãy kiểm soát cơ thể bằng cách ăn uống lành mạnh hơn.

Vậy, những loại thực phẩm nào bạn nên ăn để giúp tóc khỏe mạnh và tránh rụng tóc? Hãy tham khảo các loại thực phẩm dưới đây.

Quả óc chóEllery cho biết quả óc chó là thực phẩm tuyệt vời trong cuộc chiến chống rụng tóc. “Chúng có dầu góp phần cho sự đàn hồi của tóc và giúp tóc phát triển. Nếu không đủ dầu, tóc sẽ gãy.” Nhưng bà khuyên đừng lạm dụng nó vì “nó sẽ làm tóc của bạn thẳng và rũ xuống.”

Rau binaTiến sĩ Mickey Barber của Viện Cenegics Carolinas cho biết thiếu sắt là nguyên nhân thứ hai của rụng tóc và là nguyên nhân dễ điều trị nhất. Theo WebMD, rau bina rất giàu khoáng chất như sắt, beta carotene, folate và vitamin C - giúp nang tóc khỏe mạnh và da đầu tuần hoàn.

Cá bơnEllery cho biết thực phẩm giàu magiê giúp tóc phát triển. Thiếu magiê có thể gây ra rụng tóc. Cá bơn và các loại cá khác rất giàu dưỡng chất này.

Cà rốtTheo WebMD, cà rốt rất giàu beta carotene mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Khi nói đến mái tóc của bạn, vitamin A giúp sản xuất dầu cho da đầu.

Cải thìaChuyên gia phục hồi tóc Lucinda Ellery cho biết các bác sĩ da liễu điều trị rụng tóc nhìn vào mức độ ferritin của bạn, giúp phát hiện liệu cơ thể bạn có mức độ sắt tốt hay không cũng như tình trạng của mái tóc. Hãy tăng mức ferritin bằng cách ăn cải thìa - thực phẩm rất giàu chất sắt.

Sữa chua kiểu Hy LạpTheo WebMD, rất nhiều công thức làm mặt nạ tốt cho tóc như sữa chua Hy Lạp. Món sữa chua kiểu Hy Lạp cũng có thể giúp mái tóc của bạn - kiểu pha chế ít chất béo có vitamin B5 và vitamin D có tác dụng đối với sức khỏe của sợi tóc và nang tóc.

TrứngEllery cho biết vitamin D rất tốt cho mái tóc của bạn. Trứng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa loại vitamin này.

Giao Tiên
Theo www.huffingtonpost.com

SIU Review - số 117

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán