Sắc đẹp

Bạn thoa kem dưỡng mắt như thế nào?

Bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật Mohs Margarita Lolis trả lời phỏng vấn với Bazaar: “Kem dưỡng mắt được đặc chế dành cho vùng da mỏng manh quanh mắt. Do đó, chúng có công thức nhẹ nhàng hơn, hàm lượng của một số hoạt chất như retinol và vitamin C và ít chất gây kích ứng.”Ảnh: DELMAINE DONSON//GETTY IMAGES

Lolis và các bác sĩ da liễu khác lưu ý rằng bôi kem mắt đúng cách là chìa khóa để tối đa hóa lợi ích của kem dưỡng. Để biết cách thoa kem mắt đúng cách, các chuyên gia cho lời khuyên về việc sử dụng kem mắt trong quy trình chăm sóc da như sau.

Rửa mặt sạch

Giống như bất kỳ hình thức chăm sóc da nào, bắt đầu quy trình làm đẹp với một khuôn mặt tươi tắn, sạch sẽ là điều quan trọng. Sử dụng sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang để loại bỏ bụi bẩn, dầu và lớp trang điểm còn sót lại trước khi dưỡng ẩm.

Sử dụng toner và serum

Hãy sử dụng toner và serum trước khi thoa kem dưỡng mắt. Theo các chuyên gia, toner và serum đều hỗ trợ giúp làn da của bạn hấp thụ sản phẩm hiệu quả hơn.

Bắt đầu với một lượng kem nhỏ

Vì kem mắt chứa nhiều thành phần như caffeine, axit hyaluronic và peptide nên một lượng nhỏ bằng hạt đậu thường là đủ cho cả hai mắt. Quá nhiều sản phẩm có thể khiến mí mắt hoặc vùng dưới mắt của bạn có cảm giác nhờn và sẽ không giúp đẩy nhanh những tác dụng có lợi.

Dùng ngón áp út thoa đều và vỗ nhẹ nhàng

Ngón áp út sẽ cho lực vừa đủ khi thoa kem lên vùng da mỏng manh mắt. Nhẹ nhàng vỗ nhẹ kem bằng chuyển động của ngón tay. Mặc dù thành phần chất lượng của sản phẩm là yếu tố then chốt nhưng điều quan trọng không kém là cách sử dụng kem mắt một cách hiệu quả.

Vùng da dưới mắt rất dễ bị kích ứng nếu bị chà xát quá nhiều, có thể dẫn đến đỏ và viêm, đặc biệt nếu da bạn đã bị mất nước. Điều quan trọng cần lưu ý là những thay đổi về việc chăm sóc da sẽ không hiệu quả tức thời chỉ sau một đêm. Bác sĩ da liễu Gloria Lin lưu ý: “Các loại kem dưỡng mắt có thể không mang lại kết quả tức thì, vì vậy bạn cần phải sử dụng đều đặn để thấy được những lợi ích lâu dài”.

Tập trung vào vị trí thoa kem dưỡng mắt

Hãy nhớ thoa kem dọc theo xương ổ mắt, ngay dưới mắt và vỗ nhẹ từ trong ra ngoài.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt

Các chuyên gia khuyên bạn nên cẩn thận, không thoa kem mắt quá gần lông mi vì có thể gây kích ứng.

Hãy để kem mắt được hấp thụ hoàn toàn

Hãy đợi vài phút để kem dưỡng mắt được hấp thụ hoàn toàn trước khi thoa kem dưỡng ẩm hoặc trang điểm. Thoa kem mắt vào buổi sáng có thể giúp giảm bọng mắt đồng thời mang lại lớp nền trang điểm mịn màng hơn. Công thức kem dưỡng mắt ban đêm sẽ tập trung vào việc phục hồi và dưỡng ẩm cho da hơn.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán