Sắc đẹp

Các bước chăm sóc da trước khi đi ngủ

Giấc ngủ mang lại cho bạn không những lợi ích về sức khỏe mà còn cả sắc đẹp. Thời gian ngủ vào ban đêm là thời điểm thuận lợi cho da tái tạo.

Hãy tham khảo các bước chăm sóc da sau đây trước khi ngủ để có được một làn da khỏe mạnh và mịn màng.

1. Rửa mặt sạch:Ảnh: www.stylecraze.com

Sau một ngày làm việc và học tập bận rộn, bước đầu tiên bạn cần nhớ là rửa mặt sạch với sữa rửa mặt để làm thông thoáng lỗ chân lông trên da. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tẩy trang lớp trang điểm mà bạn đã dùng trong ngày.

2. Dưỡng ẩm:Ảnh: www.stylecraze.com

Một khi bạn đã rửa sạch mặt, hãy sử dụng dưỡng ẩm và thoa khắp mặt. Mát-xa đều để dưỡng chất thấm vào da, da mặt bạn sẽ dễ bị mất nước trong khi ngủ, vì thế kem dưỡng ẩm sẽ giúp giữ nước cho da.

3. Kem dưỡng mắt:Ảnh: www.stylecraze.com

Dù bạn ngủ sớm hay trễ, dùng kem dưỡng mắt là một biện pháp hữu hiệu. Vùng da phía dưới và xung quanh mắt là nơi mỏng nhất trên mặt, thoa dưỡng ẩm và mát-xa nhẹ nhàng sẽ giúp ngăn chặn những nếp nhăn hoặc bọng mắt.

4. Tẩy tế bào chết cho môi:Ảnh: www.stylecraze.com

Một cách để chăm sóc cho đôi môi là bạn phải tẩy tế bào chết cho môi trước khi ngủ. Bạn có thể hòa 1 muỗng đường trắng và 1 muỗng dầu oliu, sau đó mát-xa nhẹ nhàng môi bạn. Điều này giúp loại bỏ những lớp da chết hoặc tình trạng môi bị bong tróc. Sau khi bạn tẩy môi chết, hãy thoa một lớp son dưỡng ẩm.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán