Sắc đẹp

Cách làm giảm bọng mắt tại nhà

Mỗi khi bị dị ứng, thức khuya hoặc thay đổi nội tiết tố, đôi mắt sưng húp và quầng thâm vào buổi sáng có thể gây khó chịu cho bạn về mặt thẩm mỹ. Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra bọng mắt để giúp bạn tìm được hướng điều trị tốt nhất.

Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu và chuyên gia thẩm mỹ đã gợi ý một vài biện pháp giúp bạn nhanh chóng làm giảm bọng mắt và quầng thâm tại nhà.

Thìa lạnh và đá viênẢnh: www.homeremediesorg.com

Để muỗng lạnh trên mắt của bạn sẽ làm giảm bọng mắt, việc này cũng giống như bạn chườm đá trên những bộ phận bị sưng trên cơ thể. Để hai cái muỗng trong tủ lạnh và đặt chúng trên bọng mắt 2-3 phút. Lưu ý, bạn không nên đặt muỗng trực tiếp khi vừa lấy ra khỏi tủ lạnh, hãy chờ 1 phút rồi hãy đặt lên mắt để muỗng lạnh không gây kích ứng làn da nhạy cảm quanh mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc hai viên đá trong một chiếc khăn mỏng và nhẹ nhàng xoa chúng ở vùng bị sưng húp.

Túi tràNghiên cứu cho thấy trà có đặc tính chống viêm mạnh mẽ và có lợi cho da. Để sử dụng các túi trà, bạn hãy đặt chúng dưới vòi nước lạnh, để ráo nước, sau đó đặt chúng trong tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những túi trà đã được pha. Đặt chúng trên đôi mắt của bạn trong khoảng 10 phút, sau đó rửa mặt với nước sạch.

Tinh dầu hương thảoSử dụng tinh dầu hương thảo trong việc giảm quầng thâm và bọng mắt bằng cách cho một giọt tinh dầu vào tay và mát-xa nhẹ nhàng trên vùng sưng, bạn không nên thoa gần vùng mắt của bạn. Sau đó, bạn hãy rửa mặt sạch với nước. Ngoài ra, bạn có thể thêm hai giọt tinh dầu hương thảo vào kem dưỡng mắt trước khi sử dụng.

Dưa leoẢnh: bodyhacks.com

Dưa leo chứa đặc tính chống viêm và có thể giúp làm dịu đôi mắt sưng húp. Cắt dưa leo trong tủ lạnh thành những lát mỏng, nhẹ nhàng để chúng trên hai mắt của bạn rồi nằm nghỉ ngơi ít nhất 5 phút và sau đó rửa sạch với nước. Bạn sẽ thấy đôi mắt giảm sưng một cách hiệu quả.

Cách hạn chế quầng thâm và bọng mắt:

  • Uống nhiều nước nếu bạn hay phải thức khuya.
  • Hạn chế uống rượu bia.
  • Ngủ đủ giấc (7-8 giờ mỗi đêm).
  • Nhẹ nhàng thoa kem dưỡng mắt có chứa peptide để hỗ trợ làn da xung quanh mắt.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán