Sắc đẹp

Cách làm mặt nạ dưỡng tóc từ dầu dừa tại nhà

Bạn có thể tìm thấy nguyên liệu để làm mặt nạ dưỡng tóc từ chính căn bếp của mình.Ảnh: NATALIA KLENOVA / EYEEMGETTY IMAGES

Chúng ta sẽ không sở hữu một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe nếu không có thói quen chăm sóc tóc thường xuyên.  

Dầu dừa là cứu tinh trong việc chăm sóc tóc vì chứa axit lauric - một loại axit béo thấm sâu vào thân tóc để hỗ trợ sự phát triển và giữ ẩm cho những sợi tóc khô. Nó cũng bổ sung protein bị mất cho những sợi tóc bị hư tổn do nhuộm hoặc tẩy.

Trong mặt nạ dưỡng tóc, dầu dừa là thành phần chính giúp tóc được nuôi dưỡng, khỏe mạnh mà bạn không phải chi quá nhiều tiền. Sử dụng mặt nạ tóc trong 30 phút có thể khôi phục độ ẩm, còn dùng mặt nạ tóc qua đêm có thể bảo vệ tóc trong nhiều tuần sau đó.

Cho dù tóc của bạn bị xỉn màu hay bị gãy rụng, mặt nạ dưỡng tóc từ dầu dừa có thể khôi phục lại vẻ đẹp cho mái tóc của bạn.

Mặt nạ dầu dừa dành cho tóc khô

Mặt nạ dầu dừa sẽ cung cấp độ ẩm cho mái tóc khô, dễ gãy. Để làm mặt nạ này, bạn cần chuẩn bị:

  • 2 muỗng dầu dừa
  • 1 muỗng mật ong
  • 1 quả trứng

Đánh trứng trong một cái chén riêng; sau đó kết hợp dầu dừa và trứng. Thêm mật ong và đánh tan một lần nữa cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Chia tóc thành nhiều phần, nhẹ nhàng thoa hỗn hợp dầu dừa, trứng và mật ong lên tóc từ gốc đến ngọn. Sau đó, quấn tóc bằng khăn và ủ tóc trong 30 phút.

Cuối cùng, hãy xả tóc sạch và gội đầu bình thường với dầu gội.Ảnh: ANATOLIY SIZOVGETTY IMAGES

Mặt nạ dầu dừa dành cho tóc xỉn màu

Đối với loại mặt nạ dầu dừa dành cho tóc xỉn màu, bạn cần chuẩn bị:

  • 2 muỗng dầu dừa
  • 1 muỗng canh giấm táo

Trộn đều dầu dừa với giấm táo trong một cái tô. Thoa hỗn hợp lên tóc theo từng phần, phủ đều từ gốc đến ngọn. Ủ tóc từ 15 đến 20 phút, sau đó gội đầu và xả sạch với nước.

Mặt nạ dầu dừa dành cho tóc hư tổn

Mặt nạ dầu dừa dành cho tóc hư tổn sẽ có một công thức khác. Thay vì sử dụng một vài thành phần nguyên liệu, bạn sẽ chỉ sử dụng 2 muỗng dầu dừa cho loại mặt nạ dưỡng tóc này.

Thoa dầu dừa lên tóc. Sau đó, ủ tóc trong một chiếc khăn hoặc mũ tắm và ủ tóc qua đêm (bạn nên ủ tóc trong ít nhất 7 giờ). Vào sáng hôm sau, hãy xả tóc sạch và gội đầu với dầu gội.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán