Sắc đẹp

Céline Dion - nữ hoàng nhạc pop

Céline Dion sinh tại Charlemagne, Québec, Canada trong một gia đình nghèo gồm 14 anh chị em và cô là con út. Năm lên 10, ban nhạc p'title Québecoise đã thuyết phục cha mẹ Céline cho cô trình diễn trong một quán bar nhỏ họ vừa khai trương. Hai năm sau, cô ghi âm bài It Was Only a Dream, nhạc phẩm được người anh trai Jacques và bà mẹ Thèsése viết riêng cho cô, chính bài hát này đã làm thay đổi cuộc đời cô bé. Họ gửi băng ghi âm đến nhà quản lý nổi tiếng René Angéli, người sau này là chồng cô. Đây là bước ngoặt đã đưa Céline bay cao trong làng âm nhạc thế giới.
Céline Dion - Ảnh: www.tumblr.com

Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã thắng rất nhều giải thưởng âm nhạc trên toàn thế giới, gồm có 5 giải Grammy, 2 giải Oscar cho bài hát trong phim xuất sắc nhất (một là Beauty and The Beast trong bộ phim hoạt hình cùng tên và một là bài My Heart Will Go On trong xuất phẩm nổi tiếng Titanic), 7 giải Billboards, 12 giải World Music Awards, 21 giải Juno… Những giải thưởng này chỉ là một phần trong bộ sưu tập của người ca sĩ tài năng này. Hầu như bất cứ ca khúc nào cô tung ra đều chiếm giữ vị trí cao trên bảng xếp hạng và có doanh thu bán ra đáng ngưỡng mộ, It's All Coming Back To Me Now, I'm Alive That's The Way It Is chỉ là vài ca khúc trong số đó. Cô đã chinh phục hàng triệu con tim của những người yêu nhạc với hàng triệu bản ghi âm bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp được bán ra trên toàn thế giới.

Đang trên đà thành công, cô đã làm cho tất cả fan của mình hụt hẫng khi thông báo tạm dừng sự nghiệp ca hát của mình để toàn tâm toàn ý lo lắng cho chồng - người đã được chẩn đoán bị ung thư. Céline sẵn sàng hi sinh sự ngiệp vì Rene cũng là điều dễ hiểu bởi chính Rene đã giúp cô chinh phục thế giới. Ba năm sau, Céline trở lại với âm nhạc với album bằng tiếng Anh A New Day Has Come.

Tháng 1 năm 2004, vì những cống hiến xuất sắc cho ngành công nghiệp thu âm, Céline Dion được vinh danh trên Đại lộ danh vọng Hollywood.

Với những đóng góp và những danh hiệu đã đạt được, Céline xứng đáng được mệnh danh là nữ hoàng âm nhạc.

Đức Quỳnh
Tổng hợp và lược dịch

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán