Sắc đẹp

‘Cosmology’: Dòng sản phẩm chăm sóc da dành cho phi hành gia của Nhật Bản

(CNN) - Khi phi hành gia Nhật Bản Kimiya Yui tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào năm tới, trong túi ông sẽ có hai sản phẩm chăm sóc da mới được thiết kế đặc biệt cho cuộc du hành vũ trụ khắc nghiệt.Công ty Nhật Bản POLA và ANA đã phát triển một loại sữa rửa mặt và lotion được dùng tại Trạm Vũ trụ quốc tế - Ảnh: POLA

Sữa rửa mặt và lotion này là một phần của dòng sản phẩm “Cosmology” được công ty mỹ phẩm Nhật Bản POLA và ANA Holdings, công ty mẹ của All Nippon Airways, công bố hôm thứ Hai.

Các sản phẩm này được tạo ra sau khi Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) kêu gọi các giải pháp chăm sóc da có thể được sử dụng trong điều kiện khan hiếm tài nguyên, trọng lực thấp và cực kỳ khô ngoài không gian vũ trụ.Các sản phẩm này sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm nay - Ảnh: POLA

Hai công ty bắt đầu nghiên cứu dòng sản phẩm này vào năm 2020 và JAXA đã bật đèn xanh để họ đưa các thiết kế này vào cuộc sống từ tháng 3 năm ngoái.

Để tiết kiệm nước, sữa rữa mặt được làm từ các chất liệu dễ dàng lau sạch, trong khi lotion được thiết kế để duy trì ở trạng thái bán rắn, từ đó không bị vung vãi trong môi trường trọng lực thấp.

Các sản phẩm này không phải là loại mỹ phẩm đầu tiên được đưa vào không gian vũ trụ. Vào năm 2021, cựu phi hành gia NASA Joan Higginbotham đã nói với InStyle về việc sử dụng Vaseline, Cetaphil, kem nền, má hồng, mascara và son môi trong khi thực hiện nhiệm vụ, trong khi Estée Lauder đã gửi serum chăm sóc da vào không gian vũ trụ như một phần của quan hệ đối tác thương mại với cơ quan vũ trụ Mỹ.

Các phi hành gia trong không gian - và ngay cả sau khi họ quay trở lại Trái đất - đã báo cáo về tình trạng da bị bỏng, ngứa, khô và nhạy cảm.Phi hành gia người Nhật Kimiya Yui sẽ mang các sản phẩm chăm sóc da Cosmology lên Trạm vũ trụ quốc tế vào năm 2024 - Ảnh: AFLO/Alamy

Những người tạo ra sản phẩm mới nói rằng họ hy vọng sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của các phi hành gia trong không gian, và cho biết dòng sản phẩm của họ đã được các tiếp viên hàng không thử nghiệm trên máy bay ANA, do có sự tương đồng giữa các điều kiện trong chuyến bay và trên ISS.

“Cosmology Space Crew Kit” - bộ sản phẩm bao gồm các phiên bản nhỏ hơn của sữa rửa mặt và lotion - sẽ ra mắt công chúng vào tháng 10, trong khi các sản phẩm với kích cỡ thông thường sẽ được bán vào tháng 1 tới.

Chủ tịch POLA - Miki Oikawa nói với các phóng viên ở Tokyo rằng ông hy vọng các sản phẩm này cũng có thể được sử dụng trong các tình huống khan hiếm tài nguyên khác như các trung tâm sơ tán trong thiên tai.

Hồng Nhung
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán