Sắc đẹp

Daphne Selfe - siêu mẫu tuổi 83

Trong một thế giới luôn đề cao sắc đẹp và tuổi trẻ như ngày nay, Daphne Selfe là minh chứng về một “sắc đẹp tồn tại mãi với thời gian”. Bà vẫn là một siêu mẫu thành công mặc dù năm nay đã 85 tuổi.

Siêu mẫu Daphne Selfe hoạt động trong lĩnh vực thời trang cho tới nay đã hơn 60 năm. Bà có sức hút lạ thường, từ tư thế tạo dáng hoàn hảo, đôi gò má trẻ trung đầy ấn tượng, cho đến mái tóc bạc gợn sóng. Bà không chỉ xuất hiện trong các mẫu quảng cáo của Nivea và Olay, mà còn  là người mẫu cho Dolce & Gabbana cũng như các tạp chí thời trang nổi tiếng như Vogue và Marie Claire. Điều đáng ngạc nhiên là bà chưa từng thực hiện bất kỳ phẫu thuật thẩm mỹ nào. Thu nhập hiện tại của bà khoảng 1.600USD/ngày (tương đương 33,9 triệu VND).

Daphne Selfe bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm 1950. Nhờ sự thuyết phục của một đồng nghiệp, bà đã tham gia và giành chiến thắng tại cuộc thi người mẫu tổ chức ở Reading (Anh) khi vừa tròn 20 tuổi. Ban đầu, bà làm người thử áo mẫu cho các nhà sản xuất quần áo và xuất hiện rải rác trong một vài chiến dịch quảng cáo. Trong khoảng 5 năm đầu, sự nghiệp của bà không có gì nổi bật.Mãi cho đến năm 1998, một năm sau khi chồng bà qua đời, sự nghiệp người mẫu của Daphne Selfe mới tiến triển vượt bậc. Tại tuần lễ thời trang London, bà đã tham gia vào chương trình Red or Dead  và lọt vào mắt xanh của tập đoàn người mẫu nổi tiếng toàn cầu, Models 1. Mở đầu đỉnh cao sự nghiệp là người mẫu ảnh bìa cho tạp chí Vogue, sau đó, bà nhận được rất nhiều lời mời làm đại diện cho các công ty thời trang nổi tiếng đang nhắm vào giới cao niên.Siêu mẫu 83 tuổi chia sẻ, bà thường xuyên tập yoga, ăn nhiều rau quả và uống nhiều nước để giữ gìn vóc dáng. Bà rất yêu nghề người mẫu và sẽ tận tâm với nghề cho đến khi nào không ai cần bà nữa.

Có thể nói rằng, Daphne Selfe là một người luôn phấn đấu không ngừng. Bà được giới chuyên môn đánh giá rất cao về phong cách làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, rất nhiều siêu mẫu nổi tiếng thế giới xem bà là tấm gương để học hỏi và noi theo.

Ngọc Trâm
Theo OddityCentral

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán