Sắc đẹp

Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn

Chăm sóc tóc hư tổn thật không dễ. Tạo mẫu cho tóc lại càng khó hơn, không khéo sẽ làm lộ nhược điểm của tóc. Nếu bạn không chắc rằng liệu tóc có đang bị hư tổn, hãy tham khảo 6 dấu hiệu nhận biết dưới đây. Trường hợp tóc có những dấu hiệu sau, hãy ngưng nhuộm tóc và ngưng dùng nhiệt tạo kiểu để tóc có thể phục hồi lại trạng thái khỏe mạnh.

Tóc bị xỉn màu và không sáng bóng

Tóc bị hư tổn sẽ bị xỉn màu và thiếu sự bóng mượt. Hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa chất silicon nhằm giúp tóc phục hồi độ bóng mượt.

Tóc không vào nếp

Tóc bị hư tổn khó vào nếp hơn so với tóc khỏe mạnh và rất dễ bị xoăn. Bạn thường phải mất khá nhiều thời gian để có được mái tóc gọn gàng.

Tóc dễ rối

Tóc hư tổn dễ bị rối do mất độ mềm mại và độ ẩm. Sau mỗi lần gội đầu, bạn sẽ gặp khó khăn để chải vì tóc bết dính với nhau. Dù đã sử dụng dầu xả và cả những sản phẩm tạo kiểu tóc thì vẫn không khá hơn.

Tóc dễ bay màu

Tóc bị hư tổn sẽ rất xốp, do đó, tóc sẽ dễ bay màu. Mỗi lần nhuộm tóc, cứ vài ngày sau là màu tóc nhạt dần đi dù đã sử dụng các sản phẩm giữ màu tóc.

Tóc rụng nhiều

Sau mỗi lần chải, tóc rụng rất nhiều trên sàn nhà và trên lược. Khi đó, tóc đã bị hư tổn. Tóc càng yếu càng dễ rụng.

Tóc rất giòn

Một cách rất dễ để nhận biết liệu tóc có bị hư tổn là dùng tay cảm nhận. Nếu tóc khô và giòn thì chắc chắn tóc đã bị hư tổn. Do tóc không được cung cấp đủ độ ẩm nên sẽ dẫn đến tình trạng khô và cứng.

Ngọc Trâm
Theo Yahoo!Voices

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán