Sắc đẹp

Để sở hữu mái tóc chắc khỏe và óng mượt

Một mái tóc chắc khỏe và sáng bóng là ước mơ của rất nhiều bạn gái. Họ sẵn sàng đầu tư vào việc mua mỹ phẩm để chăm sóc cho tóc. Điều này là không cần thiết. Những gì bạn ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên mái tóc. Vậy nên, hãy thực hiện một chế độ ăn uống giàu trái cây và dầu ăn để sở hữu một mái tóc chắc khỏe và đẹp từ trong ra ngoài.

Dầu ăn

Các axit béo omega-3 có trong trứng, quá óc chó và cá béo như cá hồi có tác dụng giúp cho tóc sáng bóng. Ngoài ra, những loại dầu này còn thu được thông qua một số loại dầu thực vật, nhưng chứa nhiều nhất trong cá béo và trứng. Không chỉ vậy, lượng protein có chứa trong những loại thực phẩm này giúp cho tóc thêm phần chắc khỏe. Bên cạnh đó, hai chất B12 và biotin chứa trong trứng cũng rất cần thiết cho một làn da, móng tay và mái tóc khỏe mạnh.

Trái bơ

Bơ rất giàu hàm lượng vitamin E. Chỉ cần tiêu thụ 60gr bơ là bạn đã cung cấp cho cơ thể 8% lượng vitamin E cần thiết hàng ngày. Nếu bạn không thích ăn bơ thì cũng có thể dùng bơ để làm mặt nạ cho tóc. Trộn 1 trái bơ chín với 2 muỗng canh sữa chua, 1 quả trứng, nửa muỗng cà phê tinh dầu hương thảo và 1 muỗng cà phê dầu jojoba. Thoa hỗn hợp này đều khắp da đầu và tóc. Ủ 20 phút, sau đó gội đầu. Vitamin E sẽ giúp tóc sáng bóng đồng thời ngăn ngừa chẻ ngọn hiệu quả.

Dầu dừa

Các chuỗi axit béo có trong dầu dừa có tác dụng khác nhau đối với từng phần của cơ thể. Các chất này giúp cho tóc sáng bóng và chắc khỏe. Vậy nên, hãy sử dụng dầu dừa để chế biến các món ăn. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa làm mặt nạ cho tóc. Thoa đều dầu lên khắp tóc và da đầu. Để yên trong 30 phút rồi rửa sạch. Dầu dừa có thể giúp ngăn ngừa nấm da đầu, điều trị gàu và các vấn đề về da đầu khác.

Trái cây có chứa vitamin C

Các loại trái cây giàu hàm lượng vitamin C như cam, đào, dứa, dâu tây và kiwi rất hữu dụng trong việc duy trì mái tóc chắc khỏe. Chế độ ăn uống thiếu vitamin C sẽ khiến cho tóc bị khô và giòn. Các chất chống oxi hóa có chứa trong các loại trái cây này cũng có tác dụng bảo vệ tóc không bị hư tổn dưới tác hại của các chất gây ô nhiễm. Vậy nên, hãy tiêu thụ nhiều loại trái cây giàu vitamin C. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dưỡng tóc trực tiếp bằng cách dùng hỗn hợp nước ép trái cây và dầu gội thoa đều lên tóc. Hãy dùng nước ép đào, dâu tây, hoặc kiwi - hoặc kết hợp của cả ba thêm vào dầu gội và gội đầu như bình thường. Bạn nên lưu ý rằng những nước ép phải tươi mới khi trộn vào dầu gội.

Ngọc Trâm
Theo ehow.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán